Tuổi trẻ Thanh Hóa sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác

Đăng lúc: 10:30:31 19/05/2020 (GMT+7)

Thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều phong trào, phần việc thiết thực, ý nghĩa, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người, tạo môi trường để tuổi trẻ toàn tình đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực cống hiến và trưởng thành xứng đáng là những người kế tục sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang mà Bác Hồ, cũng như Đảng ta đã dày công vun đắp, xây dựng.

 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, triển khai đồng loạt các hoạt động chào mừng đợt kỷ niệm, trong đó chú trọng tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng“Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” trong các cấp bộ Đoàn bằng nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới.
Theo đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt chủ điểm tháng 5 với chủ đề“Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”“Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” bằng hình thức truyền thống và trực tuyến. Nội dung các buổi sinh hoạt được các đơn vị lồng ghép, triển khai bằng nhiều hình thức như xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; kể chuyện về Bác Hồ, gắn với tổ chức học tập, quán triệt 02 chuyên đề học tập và làm theo đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
ảnh 1.jpg
Buổi học tập chuyên đề về Bác
ảnh 2.jpg
Các bạn ĐVTN nghe thuyết minh kể về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Bác
 Dịp này, các đơn vị cũng tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia hành hương về các địa chỉ đỏ, thăm tặng quà các gia đình chính sách, các cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng. Đặc biệt, nhiều đơn vị tổ chức kết nạp Đoàn viên mới, đội viên mới.
ảnh 3.jpg
Các Cơ sở Đoàn tổ chức kết nạp Đoàn viên mới 
Gắn với Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các Liên Đội trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như tổ chức các cuộc thi trực tuyến; thi kể chuyện; sáng tác video, clip về Bác Hồ, tích cực tham cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Hội đồng Đội Trung ương phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em thiếu nhi.
ảnh 4.jpeg
Thiếu nhi tham gia phần thi vẽ tranh
của Cuộc thi
“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” 
 
Điểm nổi bật trong đợt hoạt động là các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đã đẩy mạnh, phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền thông qua phương tiện truyền thông, mạng xã hội, như xây dựng các video clip, infographic tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu nói, câu chuyện của Bác Hồ với thế hệ trẻ; đồng loạt triển khai thay khung hình avatar chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh tuyên truyền các điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, những tấm gương đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực. Các hoạt động đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trên các kênh thông tin, các trang mạng xã hội và trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. 
Nói đi đôi với làm, cùng với việc tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi, dịp này, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai xây dựng hơn 250 công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm sinh nhật Bác gắn với chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các công trình, phần việc phát huy được tinh thần, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ gắn với nhu cầu thực tiễn tại các địa phương, đơn vị; trong đó tập trung vào các nội dung: hỗ trợ người dân và các địa phương vượt qua những khó khăn do dịch bệnh covid-19, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng nhà nhân ái, đường điện thanh niên, đường hoa thanh niên, hệ thống pano tuyên truyền bằng lốp xe, hệ thống bồn hoa; tổ chức các hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường; hỗ trợ, thành lập các mô hình kinh tế thanh niên; xây dựng các tuyến đường thanh niên;…
 ảnh 5.jpg
ảnh 6.jpg
Các cấp bộ Đoàn triển khai nhiều công trình phần việc chào mừng sinh nhật Bác gắn chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Nổi bật là các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã xây mới 35 tuyến “Đường điện thanh niên thắp sáng làng quê“ dài dài 52 km; trồng mới gần 600 cây xanh tại các tuyến đường đô thị, gắn gần 500 pano tuyên truyền; lắp đặt, sửa chữa 15 khu vui chơi thiếu nhi từ vật liệu tái chế;khởi công và hỗ trợ ngày công xây dựng, sửa chữa 10 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, nhà đoàn viên.
 
ảnh 7.JPG
Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “ Khăn quàng đỏ” tại Thọ Xuân 
Hướng ứng ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020, Hội Liên hiệp thanh niên cấp và cấp huyện đã phối hợp cùng các CLB thầy thuốc trẻ tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 cựu TNXP và đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 100 suất quà tổng trị giá hơn 70 triệu đồng cho cựu TNXP và người có công với cách mạng.
ảnh 8.JPG
Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo Lời Bác năm 2020 
Sau gần một tháng triển khai, đợt hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác đã tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; đồng thời củng cố và bồi đắp niềm tin của thanh, thiếu nhi đối với Đảng, Nhà nước. Qua đó, tiếp lửa niềm tin và động lực để các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên tiếp tục thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo,dám dấn thân, cống hiến trên khắp các lĩnh vực, viết nên những câu chuyện đẹp về tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.
Nguyễn Thủy – Ban Tuyên giáo
Truy cập
Hôm nay:
1366
Hôm qua:
4175
Tuần này:
8455
Tháng này:
5541
Tất cả:
1742405