Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Tuổi trẻ Thiệu Hóa sôi nổi hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Đăng lúc: 16:46:00 09/11/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, đồng thời tuyên truyền giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực, ý nghĩa.

Nhằm giúp ĐVTN nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa, như phát gần 1000 tờ rơi tuyên truyền các nội dung về tác hại của ma túy, rượu, bia, thuốc lá,… đến đông đảo ĐVTN và người dân; Tư vấn pháp luật cho đoàn viên thanh niên; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giáo dục, cảm hóa thanh niên yếu thế, chậm tiến, tạo điều kiện giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống…

Thiệu Hoá chốt.jpg

Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo cơ sở tham gia đông đủ, Hội nghị tuyên truyền PBGDPL cho 200 đoàn viên thanh niên do Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện tổ chức. Tại Chương trình, đoàn viên thanh niên đã được các đồng chí trong Hội đồng TTGDPBPL của tỉnh tuyên truyền kiến thức chơ bản về Pháp luật ATGT, Luật phòng, chống ma tuý; những hậu quả của tai nạn giao thông, tác hại của ma tuý đối với sức khoẻ con người và xã hội. Đoàn viên thanh niên cũng đã giao lưu, trao đổi những vướng mắc, suy nghĩ, đồng thời cam kết không vi phạm pháp luật ATGT, đăng ký tham gia phong trào 3 không với ma tuý.
Chỉ đạo Đoàn trường THPT trên địa bàn tổ chức diễn đàn: "Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường". Tại diễn đàn, các em học sinh được nghe phổ biến những quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, nguyên nhân, việc xử lý hành vi bạo lực học đường, giải pháp hạn chế tình trạng trên cũng như một số quy định. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên ký cam kết về việc xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường, đồng thời phát động đến tận các chi đoàn học sinh tiếp tục tuyên truyền và tổ chức sinh hoạt theo đơn vị lớp chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

Thiệu hoá.jpg

Tổ chức “Tuyên truyền về tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích” cho đoàn viên thanh niên xã trên đia bàn. Tại buổi truyền thông, đoàn viên thanh niên và nhân dân được thông tin về tình trạng sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích tại Việt Nam hiện nay; tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích; các bệnh do rượu, bia, thuốc lá gây nên; và đặc biệt thông tin đến ĐVTN và nhân dân Luật phòng, chống tác hại rượu, bia 2021. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và lạm dụng dụng chất kích thích cũng như góp phần tuyên truyền chung trong công tác đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội.

Huyện Đoàn Thiệu Hóa
Truy cập
Hôm nay:
5683
Hôm qua:
5871
Tuần này:
24248
Tháng này:
135493
Tất cả:
4235028