Đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 14:19:25 17/06/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 14/6, Đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng phối hợp với Huyện đoàn Mường Lát tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Thao Chí Công, học sinh lớp 2, Khu Pù Ngùa, trường tiểu học Pù Nhi.

1.jpg

5.jpg

Các Cơ quan, tổ chức trong ngôi nhà mới của em Thao Chí Công

Em Thao Chí Công có hoàn cảnh rất đặc biệt: bố mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa. Hiện em cùng 3 anh chị em đang sống cùng bà nội trong một túp lều tranh vách nứa không đủ điều kiện che mưa, che nắng, sinh hoạt hàng ngày. Không vì hoàn cảnh khó khăn mà em từ bỏ việc học tập của mình, hằng năm các em vẫn là học sinh có thành tích học tập tốt, luôn là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt của trường.

2.jpg
Các Cơ quan, tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà
“Khăn quàng đỏ” cho em
 Thao Chí Công, học sinh lớp 2, Khu Pù Ngùa, trường tiểu học Pù Nhi

Ngôi nhà hoàn thành có diện tích 60m2 được dựng bằng gỗ, lát gạch. Trong đó đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em với số tiền là 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Mường Lát vận động đoàn viên thanh niên giúp ngày công xây dựng ngôi nhà, vận động các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt cùng các dụng cụ cá nhân hỗ trợ gia đình em.

3.jpg
Toàn cảnh ngôi nhà 
“Khăn quàng đỏ” được xây dựng
cho em
 Thao Chí Công

4.jpg
Trao đồ dùng sinh hoạt ủng hộ em Thao Chí Công

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng, tổ chức Đoàn - Đội huyện Mường Lát trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn vốn để giúp đỡ được nhiều hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.  

Anh Tuân - Ban TG