Đông Sơn: Tiếp tục hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 10:01:35 20/06/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 18/6/2019, Ban Thường vụ Đoàn - Hội đồng Đội huyện Đông Sơn tổ chức lễ khởi công hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên Lê Thị Anh Thư - Liên đội trường Tiểu học Đông Thịnh. Đây là Ngôi nhà khăn quàng đỏ thứ 2 được khởi công hỗ trợ xây dựng trong năm 2019 của huyện Đông Sơn. Tham dự lễ khởi công có các đồng chí trong BTV huyện đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Đông Thịnh. Căn nhà được hỗ trợ xây dựng tại Thôn Đại Từ 3, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.

Em Lê Thị Anh Thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố bị nhiễm chất độc hóa học, liệt nửa người, thần kinh không bình thường, anh trai bị liệt cả người, mất hoàn toàn ý thức và em gái 4 tuổi đang đi học mẫu giáo. Toàn bộ sinh hoạt trong gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập bấp bênh của người mẹ đau ốm thường xuyên. Mặc dù sống trong điều kiện thiếu thốn, ít được chăm sóc so với bạn bè cùng trang lứa, em Thư là một học sinh rất ngoan ngoãn, kính trọng bố mẹ và yêu thương anh chị em, đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, được thầy cô giáo và các bạn tin yêu.
635732209.jpg

Ngôi nhà được khởi công xây dựng có diện tích rộng khoảng 60m2, tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 80 triệu đồng. Trong đó Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng.
Mong rằng ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ phần nào giúp đỡ em Thư và gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, động viên em vượt qua khó khăn, tiếp tục là con ngoan, trò giỏi, là con người có ích cho gia đình và xã hội.
HĐ Đông Sơn