Đông Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Đăng lúc: 07:35:01 24/07/2019 (GMT+7)

Sáng 23/7/2019, BTV Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Đông Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Lê Thị Anh Thư - Học sinh trường TH Đông Thịnh. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Phan Thị Huệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Chuyên – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đông Sơn; đồng chí Trần Ngọc Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Thịnh cùng các đồng chí đại diện các Hội đặc thù cấp huyện, các đồng chí UV BCH Huyện đoàn, BTV Đảng ủy, UBND, các Ban, ngành, tổ chức Đoàn thể xã Đông Thịnh và đông đảo nhân dân trong xã.

Em Lê Thị Anh Thư - Học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Đông Thịnh, hiện đang sinh sống tại thôn Đại Từ 3, xã Đông Thịnh. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã, bố bị ảnh hưởng chất độc màu da cam thế hệ thứ 3, mẹ là lao động chính trong nhà nhưng không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh; em có một người anh trai cũng bị ảnh hưởng chất độc màu da cam thế hệ thứ 4, nằm liệt một chỗ và không có ý thức, một em gái năm nay 3 tuổi. Cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng (bị sập một bên mái, được che tạm bằng tấm bạt, khi mưa gió cả gia đình phải sang nhà người thân trú ngụ).
635748960.jpg

Ngôi nhà mới kiên cố được khởi công xây dựng từ đầu tháng 3/2019 trên nền ngôi nhà cũ với tổng diện tích sử dụng là 80m2, bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là gần 100 triệu đồng. Cũng tại Lễ khánh thành, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, các Hội đặc thù cấp huyện, Cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương đã trao các xuất quà cho gia đình; trong đó Đoàn thanh niên xã Đông Thịnh đã tặng em Lê Thị Anh Thư 01 bộ bàn ghế học tập, với trị giá gần 3 triệu đồng.
635748960.jpg

Đây thực sự là món quà ý nghĩa, là tình cảm của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện gửi tặng em Lê Thị Anh Thư, qua đó giúp đỡ, động viên em vượt qua khó khăn và tiếp tục nỗ lực cố gắng đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện; đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng.
HĐ Đông Sơn 
Truy cập
Hôm nay:
1354
Hôm qua:
2357
Tuần này:
1354
Tháng này:
27394
Tất cả:
1442185