Hậu Lộc: Tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”.

Đăng lúc: 11:03:59 11/04/2019 (GMT+7)

Bám sát chủ đề năm học 2018-2019 và theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hoá, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội Huyện Hậu Lộc ngay từ đầu năm học đã ban hành kế hoạch tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và đã trực tiếp chỉ đạo 02 Liên đội nhà trường THCS Quang Lộc, TH Tiến Lộc tổ chức điểm, mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Đến thời điểm này, 100% các liên đội trong huyện đã tổ chức mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực sau mỗi giờ ra chơi. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo.

Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực. Qua những hoạt động ấy, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hay vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được vấn đề trong các tình huống tương tự; hoặc có năng lực tìm kiếm và phân tích được các yếu tố của đối tượng trong các mối tương quan của nó, hay có thể độc lập tìm kiếm ra giải pháp thay thế và kết hợp được các phương pháp đã biết để đưa ra hướng giải quyết mới cho một vấn đề.
Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo.
Qua khảo sát của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, ở các đơn vị tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đều nhận được những phản hồi rất tích cực của không chỉ học sinh mà còn của BGH Nhà trường, cán bộ giáo viên và phụ huynh các em học sinh. Trên cơ sở đó, trong xây dựng kế hoạch năm học mới, Hội đồng Đội huyện sẽ tham mưu Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp phòng giáo dục, các cơ quan liên quan tiếp tục đưa hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” vào nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả.
Một số hình ảnh mịnh hoạ về mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”:
chăm sóc khuôn viên 1.JPG

doc sach bao doi.JPG

duoi bắt.JPG

mua hát sân trường.JPG

Trò chơi kéo co 1.JPG
 
 
Hội đồng đội huyện Hậu Lộc