Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Đăng lúc: 15:12:31 09/09/2019 (GMT+7)

Sáng 08/9/2019, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Trần Thị Kiều Oanh - Học sinh lớp 6A, trường THCS Xuân Châu và em Trần Anh Đức - Học sinh lớp 1B, trường Tiểu học Xuân Châu hiện đang sinh sống tại Xóm 9, xã Xuân Châu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Chi - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Công ty xi măng Long Sơn; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Châu, đại diện BGH trường Tiểu học, THCS Xuân Châu cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN và nhân dân trong xã.

IMG-4572.jpg 
Các đồng chí lãnh đạo trao số tiền hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình em Trần Thị Kiều Oanh và em Trần Anh Đức
Em Trần Thị Kiều Oanh - Học sinh lớp 6A, trường THCS Xuân Châu và em Trần Anh Đức - Học sinh lớp 1B, trường Tiểu học Xuân Châu hiện đang sinh sống tại Xóm 9, xã Xuân Châu. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo của xã; em Trần Anh Đức sức khỏe yếu, thường xuyên phải đi viện điều trị; mẹ em ốm yếu quanh năm, chỉ có bố là lao động chính trong nhà, không có việc làm ổn định. Hiện tại cả gia đình 4 người đang ở trong căn nhà lợp bằng lá cọ, vách đất tạm bợ, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện để sửa chữa, xây mới ngôi nhà. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em luôn cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, được sự quan tâm giới thiệu của BTV Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình các em. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 64m2 bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp với tổng trị giá gần 120 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ khánh thành trong tháng 10/2019

2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo và đại diện gia đình thực hiện Nghi lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa gửi tới các em nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020, qua đó tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập.
Huyện Đoàn Thọ Xuân
Truy cập
Hôm nay:
1353
Hôm qua:
2357
Tuần này:
1353
Tháng này:
27393
Tất cả:
1442184