Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại Huyện Ngọc Lặc

Đăng lúc: 16:24:28 31/03/2022 (GMT+7)

Sáng 31/3/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện Ngọc Lặc tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Hà Anh Tú, học sinh Trường Tiểu học Nguyệt Ấn 1, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc.

Em Hà Anh Tú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà nơi gia đình em đang sinh sống không đảm bảo điều kiện an toàn để có thể sinh hoạt và học tập. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em Tú luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội thiếu niên.
 
ảnh 1.jpg
Đại diện BTV Huyện đoàn trao tặng số tiền 40 triệu đồng để
xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho em Hà Anh Tú

Ngôi nhà dành cho gia đình em Hà Anh Tú được xây dựng là nhà cấp 4 kiên cố, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 75 triệu đồng. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành, bàn giao cho gia đình em Tú trong tháng 4/2022. Trong quá trình xây dựng nhà, đoàn viên, thanh niên địa phương sẽ tham gia hỗ trợ các ngày công trong giai đoạn đào đất, hố móng.
 
ảnh 2.jpg
Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia ngày công giúp gia đình em.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà kiên cố còn là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Hà Anh Tú vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập.
Được biết, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Ngọc Lặc đã kêu gọi, quyên góp được tổng số tiền 375 triệu đồng để xây dựng được 7 “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” tặng các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Nguyễn Thủy - Ban Tuyên giáo
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”