Như Thanh: Chỉ đạo Hội đồng Đội xã Xuân Du tổ chức Khai mạc Hội trại hè thiếu nhi năm 2019.

Đăng lúc: 10:25:44 01/07/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 30/6/2019, Hội đồng đội huyện Như Thanh chỉ đạo Hội đồng Đội xã Xuân Du tổ chức Khai mạc hội trại hè Thiếu nhi năm 2019 với chủ đề "Nông thôn ngày mới". Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Nghĩa - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã Xuân Du và hơn 700 đội viên đến từ 13 thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội trại thiếu nhi xã Xuân Du năm 2019.jpg
Toàn cảnh Hội trại
Trại hè diễn ra trong thời gian 02 ngày 30/6 - 1/7/2019 với chủ để "Nông thôn ngày mới", các em đội viên đã được tham gia nhiều nội dung thi như: Thi Nghi thức Đội, thi văn nghệ, cắm trại, múa hát tập thể, chơi các trò chơi dân gian…
Các đồng chí đại biểu về dự Khai mạc Hội trại.jpg
Các đồng chí đại biểu về dự Khai mạc Hội trại
Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham gia Hội trại.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham gia Hội trại
Cũng trong khuôn khổ Hội trại, Hội đồng Đội xã Xuân Du đã vận động, kêu gọi các nhà tài trợ tặng 15 xe đạp và 15 suất quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 25.500.000đ.
Hội trại là dịp để đội viên, thiếu nhi trên địa bàn xã được tham gia vào các hoạt động xã hội, trang bị kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh hoạt nhóm... qua đó giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực; tạo điều kiện cho Đội viên, Nhi đồng trên địa bàn xã giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, sân chơi bổ ích, lành mạnh.
Tiến Hưng - HĐ Như Thanh