Như Thanh: Khởi công xây dựng 02 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Đăng lúc: 10:31:19 28/03/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 26/3, Hội Đồng đội huyện Như Thanh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng 02 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại thôn Hợp Thịnh, xã Yên Thọ. Về dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Liên - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân Thắng - Phó Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể 2 xã Yên Thọ và Thanh Kỳ; đại diện cấp ủy chi bộ thôn Hợp Thịnh và gần 100 ĐVTN xã nhà.

Học sinh Mai Thị Minh Vy sống cùng Bà cố Ngoại.jpg

Học sinh Mai Thị Minh Vy sống cùng Bà cố Ngoại

Sau khi khảo sát, thẩm định 38 hồ sơ đăng ký của Liên đội các Trường TH, THCS trên địa bàn huyện, Hội đồng Đội huyện đã lựa chọn hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là em: Mai Thị Minh Vy - Lớp 1d Trường Tiểu học Yên Thọ 2 và em: Ngân Quang Trường - Lớp 4 Trường Tiểu học Thanh Kỳ.

Hoàn cảnh cả 2 em Mai Thị Minh Vy và Ngân Quang Trường đều mồ côi cả cha lẫn mẹ và hiện tại đang sống nương tựa vào người thân trong những ngôi nhà dột nát; chi phí ăn uống, sinh hoạt, học hành đều dựa vào sự giúp đỡ của bà con họ hàng, hàng xóm láng giềng.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng các em, Hội đồng Đội huyện Như Thanh đã quyết định hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho 2 em với số tiền mỗi Ngôi nhà là 50 triệu đồng. Dự kiến đến tháng 5 năm 2019 cả 2 ngôi nhà sẽ hoàn thành.

Các đại biểu thực hiện lễ khởi công.jpg

Các đại biểu thực hiện lễ khởi công
ĐVTN giúp đỡ gia đình xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ.jpg
ĐVTN giúp đỡ gia đình xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn-Đội huyện nhà trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn vốn để giúp đỡ được nhiều hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.  

Tiến Hưng - HĐ Như Thanh