Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Thanh Hóa: 27/27 đơn vị tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm: “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”

Đăng lúc: 09:00:00 21/04/2021 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, theo chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa 100% các huyện, thị, thành phố đã tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm: “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”

Với mục đích nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh. Hội đồng Đội tỉnh  đã có công văn định hướng nội dung triển khai và đề nghị Hội đồng Đội  các huyện, thị, thành đoàn chỉ đạo tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” trong Theo đó, nội dung diễn đàn chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng chống bạo lực học đường.
xây dựng tình bạn đẹp.jpg 
ảnh hoạt động 

Diễn đàn đã tạo hiệu ứng tích cực không chỉ thu hút đông đảo học sinh tham gia, chú ý lắng nghe mà còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
Ban TTNTH 
Truy cập
Hôm nay:
5723
Hôm qua:
5871
Tuần này:
24288
Tháng này:
135533
Tất cả:
4235068