Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Thanh Hoá: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng “Ngày tình nguyện vì đàn em thân yêu”

Đăng lúc: 15:18:08 02/08/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng “Ngày tình nguyện vì đàn em thân yêu”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hoá đã đồng loạt ra quân với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Ngày tình nguyện vì đàn em thân yêu” là hoạt động nhằm phát huy sự quan tâm của các cấp, các ngành hướng đến chăm sóc, giáo dục các em thiếu niên nhi đồng, nhất là trong điều kiện ảnh hưởng do dịch COVID-19.
Trong ngày 1/8, các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai xây mới, sửa chữa 36 điểm vui chơi cho thiếu nhi trị giá 195 triệu đồng; tặng 182 suất quà gồm tiền mặt và vật dụng thiết yếu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em ở các địa điểm cách ly tập trung, khánh thành 01 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo, tổ chức tái chế rác thải nhựa thành phao cứu sinh, tổ chức lớp ôn tập văn hoá hè, tổ chức tuyên truyền kết hợp hướng dẫn phòng dịch cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.
Một số đơn vị tiêu biểu:
Tại Yên Định: Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập năm 2021 trị giá 40 triệu đồng. Hoạt động nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình, động viên nghị lực vượt khó vươn lên học tập của em Trịnh Hoàng Hải - Chi đội 8A – Liên đội trường THCS Định Hưng – huyện Yên Định. Tổ chức cho ĐVTN tham gia tái chế lốp xe và chai nhựa thành các phao cứu hộ của Đoàn, cắm 15 biển cảnh báo đuối nước, xây dựng 11 điểm phao cứu sinh góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước ở trẻ em trong ĐVTN và người dân.

Đc Lê Thị Kim Oanh - HUV - UV BCH Tỉnh Đoàn - Bí thư Huyện Đoàn_ Đc Lê Ngọc Ánh - UV BTV trưởng Ban TC-KT Tỉnh đoàn trao hỗ trợ cho gia đình em Hải.jpg
Khánh thành Ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá 40 triệu đồng tại Yên Định

IMG_1725.jpeg
ĐVTN tham gia tái chế rác thải thành phao bơi cứu sinh

Tại Thọ Xuân: Tổ chức 3 lớp ôn tập văn hóa hè cho 50 em thiếu niên nhi đồng từ lớp 1 đến lớp 9; khánh thành và khởi công xây dựng 5 khu vui chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng; chỉnh trang, tu sửa 12 khu vui chơi cho thiếu nhi đã hư hỏng, xuống cấp; lắp đặt mới 15 biển cảnh báo nguy hiểm và 28 lốp xe cứu hộ phòng chống đuối nước.


image005.png
ĐVTN đồng hành trong học tập với các em thiếu niên nhi đồng

image021.png
ĐVTN huyện Thọ Xuân lắp đặt biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm

Tại Cẩm Thuỷ: Các cơ sở Đoàn đã tặng 20 phao bơi cho trẻ em, mở 02 lớp dạy bơi, tập huấn cứu hộ đuối nước, cắm 12 biển cảnh báo đuối nước.

hướng dẫn cứu đuối.jpg
Hướng dẫn cứu đuối cho ĐVTN và trẻ em tại Cẩm Thuỷ

Tại Quảng Xương: Tổ chức tu sửa, xây mới các khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 25 triệu đồng, thăm và tặng quà trẻ em, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_1722.jpg
Xây mới khu vui chơi cho trẻ em tại Quảng Xương

IMG_1721.jpg

Tại Sầm Sơn: Tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2021.

IMG_1724.jpg

ảnh khởi động trước khi bơi.jpg
Các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Thực hiện tâm niệm của Bác Hồ: “... Vì tương lai của con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc và giáo dục các cháu bé cho tốt”, thông qua các việc làm thiết thực, cụ thể, các cấp bộ đoàn tỉnh Thanh Hoá đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, đồng hành cùng các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng – những chủ nhân tương lai của nước nhà.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Truy cập
Hôm nay:
3998
Hôm qua:
5493
Tuần này:
21269
Tháng này:
175952
Tất cả:
4275487