Thọ Xuân: Khởi công xây dựng Ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 15:46:45 26/03/2020 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Thọ Xuân lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chiều ngày 25/3/2020, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Lê Thị Hồng - Học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Thọ Lộc. Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Đinh Thị Chi - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện Đoàn Thọ Xuân, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Công ty xi măng Long Sơn; các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Thọ Lộc, BGH trường Tiểu học Thọ Lộc cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN và nhân dân xã Thọ Lộc.

IMG-6320.jpg
 Các đồng chí lãnh đạo trao số tiền hỗ trợ xây dựng
Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình em Lê Thị Hồng
Em Lê Thị Hồng - Học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Thọ Lộc, hiện đang sinh sống tại Thôn 5, xã Thọ Lộc. Gia đình em thuộc hộ nghèo, em không có bố, mẹ em năm nay đã ngoài 50 tuổi. Hiện tại mẹ em bị bệnh ung thư não, không còn khả năng lao động, hàng tháng sinh hoạt của 2 mẹ con phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội của nhà nước dành cho đối tượng mẹ đơn thân nuôi con với mức trợ cấp là 270.000đ/tháng. Căn nhà hiện tại 2 mẹ con em đang ở rộng chưa đến 30m2 và đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội, nhiều năm liền em là học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,
Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, được sự quan tâm giới thiệu của BTV Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, lợp tôn, tổng diện tích xây dựng gần 60m2 bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 5/2020.
IMG-6331.jpg
Các đồng chí lãnh đạo và đại diện gia đình
thực hiện Nghi lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Lê Thị Hồng vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập; đồng thời là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Thọ Xuân chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).
Huyện Đoàn Thọ Xuân