Thọ Xuân: Thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu” kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

Đăng lúc: 13:23:22 11/05/2021 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, BTV Tỉnh Đoàn Thanh Hóa về việc triển khai thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu” kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021); Nhằm thể hiện vai trò, tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã chỉ đạo BCH Đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện triển khai thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu” với nội dung trang bị ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy tại tất cả các phòng học của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Hiện nay toàn huyện có tất cả 893 phòng học (549 phòng học của Trường Tiểu học và 344 phòng học của Trường THCS). Qua khảo sát, cơ bản các phòng học đều đã thực hiện việc treo ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy đảm bảo trang trọng, phù hợp. Tuy nhiên tại một số ít phòng học ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy chưa được treo đầy đủ hoặc đã hư hỏng, xuống cấp. Trên cơ sở khảo sát thực trạng, BCH Đoàn các xã, thị trấn đã tiến hành vận động các nguồn lực xã hội hóa để trang bị ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy cho các phòng học.

image001.jpg
Đoàn xã Xuân Bái thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu”

image003.png
Đoàn xã Xuân Hòa thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu”

Từ ngày 05 - 10/5/2021, Đoàn các xã, thị trấn đã phối hợp với các Liên đội trường học tổ chức cho ĐVTN và các em đội viên tiến hành treo ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy tại các phòng học chưa treo và thay thế tại các phòng học có treo nhưng đã hư hỏng, xuống cấp. Kết quả, toàn huyện đã tiến hành treo mới, thay thế ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy tại 38 phòng học. Đến nay, 100% phòng học tại các trường học trên địa bàn huyện đều đã treo ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy đảm bảo trang trọng, phù hợp.
 
image007.jpg

image011.jpg
Một số hình ảnh lớp học đã treo ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện vai trò, tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; đồng thời qua đó tăng cường giáo dục và bồi đắp lòng kính yêu Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước trong các em đội viên, thiếu nhi để các em tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


Huyện Đoàn Thọ Xuân 
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”