Thường Xuân: Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Ngày tết quê em” “Tết cho học sinh nghèo” của trường THCS Vạn Xuân

Đăng lúc: 14:42:41 25/01/2021 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi nmă học 2020 – 2021, hòa chung với không khí hân hoan chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, chiều ngày 24 tháng 01 năm 2021, Liên đội trường THCS Vạn Xuân tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Ngày Tết quê em” “Tết cho học sinh nghèo”. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí: Lê Ngọc Duẩn – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐĐ huyện, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các Đoàn thể, các ban ngành của xã Vạn Xuân cùng các thầy cô giáo trong nhà trường và hơn 200 em học sinh. Đây là chương trình được tổ chức nhằm mang đến không khí sum vầy, ấm áp khi tết đến xuân về, chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần động viên các em chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm.

Ảnh 2_ toàn cảnh hoạt động ngoại khóa.jpg
Toàn cảnh hoạt động ngoại khóa
Tại chương trình “Ngày Tết quê em” “Tết cho học sinh nghèonăm 2021, nhà trường trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội đồng Đội huyện, các thầy giáo, cô giáo, các phụ huynh và học sinh trong nhà trường đối với các em. Hy vọng rằng những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên các em vui xuân, đón tết ấm áp bên gia đình, người thân.
Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:
ảnh 1_ Các em thi gói bánh trưnng.jpg
Các em tham gia gói bánh trưng
ảnh 3_ Trò chơi kéo co.jpg
Các em tham gia trò chơi kéo co
ảnh 5_ Trò chơi ném còn.jpg
Các em tham gia trò chơi ném còn
Buổi hoạt động diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động như: gói bánh trưng, tổ chức các tròchơi dân gian như: Kéo co, nhảy sạp, ném còn, nhảy bao bố, đi cà kheo … các hoạt động mang tính chất rộn ràng sắc xuân. Thông qua hoạt động này giúp các em học sinh  trải nghiệm giúp được trưng bày cấc sản phẩm của mình làm ra,  phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, rèn luyện tinh thần tiết kiệm, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn và tự tin hơn. Cũng qua đây, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp các em tích cực trong các hoạt động tập thể, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần tự hào, ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa, truyền thống của dân tộc.
Đào Thị Thảo – Huyện đoàn Thường Xuân