Thường Xuân: Tổ chức hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”

Đăng lúc: 16:19:58 09/06/2020 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo 100% liên đội các trường tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Đến thời điểm này 100% các Liên đội trên địa bàn huyện đã tổ chức mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo..

 Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thựcý nghĩa như: Kéo co, bóng rổ, đá cầu, tập võ,  đọc sách, vẽ tranh hay chăm sóc bồn hoa, cây cảnh để làm đẹp thêm cảnh quan sân trường…. Qua những hoạt động ấy, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hay vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được  những vấn đề trong các tình huống tương tự.
Một số hình ảnh của Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo:
Ảnh 1_ các em học sinh đang được thầy dậy cho môn võ thuật (1).jpg

Ảnh 2_ Học sinh đang chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong nhà trường.jpg

ảnh 3_ các em đang được thầy giáo dậy cho các trò chơi dân gian.jpg

Ảnh 6_ Tranh thủ giờ ra chơi các em đang đọc báo.jpg
Đây cũng là các hoạt động Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các Liên đội sẽ thực hiện thường xuyên trong giờ ra chơi hàng ngày. Duy trì và thực hiện tốt từ đầu đến cuối năm học theo kế hoạch đã xây dựng. Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò và giữa các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu. Xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả..
Đào Thị Thảo – HĐ Thường Xuân
Truy cập
Hôm nay:
128
Hôm qua:
2317
Tuần này:
9816
Tháng này:
15014
Tất cả:
1502493