Triệu Sơn: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn Quàng đỏ

Đăng lúc: 10:20:00 17/01/2021 (GMT+7)

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Sáng 16/1/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Triệu Sơn đã phối hợp Đoàn sở KH&CN, Chi đoàn sở công thương Thanh Hóa và Đảng ủy - UBND xã Bình Sơn tổ chức Lễ khởi công Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình đội viên Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính Học sinh Lớp 4A, Trường Tiểu học & THCS Bình Sơn, hiện đang sinh sống tại thôn Cây Xe, xã Bình Sơn

 Gia đình em Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính  thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã Bình Sơn. Gia đình có 05 người gồm: Bố em là Ngân Văn Bé sức khỏe ốm yếu, lao động bằng nghề tự do, mức thu nhập thấp và không ổn định, mẹ em là Cầm Thị Lợi lao động tự do, em Ngân Văn Hợp sinh năm 2009 đã bỏ học từ lớp 1 (mới được vận động đi học lại từ ngày 4/1/2021 cùng lớp với em trai), em Ngân Văn Tính hiện đang là học sinh lớp 4A trường Tiểu học và THCS Bình Sơn, em út Ngân Văn Phúc sinh năm 2017 đang học mầm non. Ngôi nhà gia dình em đang ở là nhà tranh tre nứa lá, nền đất tạm bợ, dột nát, có nguy cơ đổ nát bất cứ lúc nào nhưng gia đình không có điều kiện để tu sửa và làm mới.
 636127339.jpg
Đại diện BTV Huyện đoàn, lãnh đạo xã thực hiện nghi lễ  khởi công
Mong rằng trong quá trình xây dựng ngôi nhà đến khi hoàn thành, gia đình em Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính sẽ tiếp tục được nhận thêm nhiều sự giúp đỡ của các cấp ủy chính quyền xã Bình Sơn, của BGH trường TH và THCS Bình Sơn, các thầy cô giáo trong trường, các bạn học sinh, của bà con hàng xóm, các tấm lòng hảo tâm. Để ngôi nhà được hoàn thiện kiên cố, để 2 anh em Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính có góc học tập gọn gàng, cố gắng học tập, phấn đấu con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Nguyễn Thủy - Ban Tuyên giáo