Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Tuổi trẻ Như Xuân với “Bữa Cơm tình nguyện”

Đăng lúc: 08:04:05 20/08/2021 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid -19 hiện nay, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid -19, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với CLB Thiện nguyện Như Xuân tổ chức chương trình “Bữa cơm tình nguyện” hỗ trợ công dân đang thực hiện cách ly tại trung tâm huyện.

Với nguồn kinh phí huy động được từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và nhà Chùa Di Lặc Yên Cát là trên 13 triệu đồng tiền mặt, và 1 số nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, miến, đậu phụ, trứng,  bánh bao, bát đựng bún ăn sáng…. cộng với sự hỗ trợ của các nhà hàng về địa điểm và đầu bếp chính. Chương trình “Bữa cơm tình nguyện” được diễn ra trong thời gian 03 ngày với lực lượng ĐVTN đến từ 4 đơn vị tham gia: Đoàn xã Thượng Ninh; Cát Vân, Hóa Quỳ và Đoàn thị trấn Yên Cát, mỗi đơn vị huy động 10 ĐVTN tham gia. Kết quả đã hỗ trợ 194 suất ăn sáng và 388 suất ăn chính, thu hút 60 lượt ĐVTN và các tình nguyện viên tham gia.
 
Những suất cơm được chuẩn bị một cách chu đáo, tận tâm với tiêu chí không chỉ no mà còn ngon, một phần gồm có cơm, rau canh, củ quả và món chính như thịt gà rang, thịt lợn, trứng kho tàu, thịt ngan rang, cá biển tươi sốt và chua... Thực đơn món chính được thay đổi mỗi ngày để bữa ăn đa dạng và đồ tráng miệng, đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng để phần nào chia sẻ những khó khăn với công dân đang thực hiện cách ly có thể yên tâm thực hiện hết nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn khéo léo tự tay chuẩn bị những cốc trà sữa thơm ngon gửi tặng những chiến sỹ tuyến đầu trong khung trực.
 
Công việc thiện nguyện này dù vất vả song đem lại cho các tình nguyện viên niềm vui mới, thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam và sự sẻ chia yêu thương, xung kích, tình nguyện đối với thế hệ trẻ huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19 trên địa bàn huyện Như Xuân nói chung và cả nước nói riêng.
Một số hình ảnh:

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg

5.jpg

8.jpg

Thời gian tới, BTV Huyện đoàn và CLB Thiện nguyện Như Xuân mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm vào cuộc của các tổ chức, cá nhân, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện để có thể lan tỏa những hành động đẹp, những bữa cơm yêu thương đến bộ phận khung trực, các chốt kiểm soát và công dân đang thực hiện nghĩa vụ cách ly trên địa bàn huyện, góp phần chung tay cùng với BCĐ phòng, chống dịch covid, Đảng bộ và nhân dân vượt qua và đẩy lùi dịch bệnh một cách sớm nhất.

Huyện đoàn Như Xuân
Truy cập
Hôm nay:
5872
Hôm qua:
6106
Tuần này:
31673
Tháng này:
137055
Tất cả:
3662879