Thường xuân: Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

Đăng lúc: 10:39:42 16/06/2020 (GMT+7)

Ngày 15-6 tại nhà thi đấu đa năng trường THPT Cầm Bá Thước, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề & Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Huyện đoàn, Ban giám hiệu trường THPT Cầm Bá Thước huyện Thường Xuân, trường Đại học Hồng Đức, Trường cao đẳng Ngoại ngữa và Du lịch Việt Nam, Trung tâm Du học LSC… tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, du học và xuất khẩu lao động cho đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Anh1.1_ Toàn cảnh của buổi tư vấn - Copy.jpg
Toàn cảnh buổi tư vấn
Tại buổi tư vấn, đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh đã được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung về kỳ thi tuyển sinh năm 2020; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nghề nghiệp, việc làm; hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị tường lao động, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.
Cũng tại chương trình tư vấn hướng nghiệpTrung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã trao 8 xuất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, món quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần khích lệ, động viên các bạn trong học tập và có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Ảnh 2_ Giao lưu giữa các nhà tư vấn với học sinh.jpg
Học sinh đặt câu hỏi cho các nhà Tư vấn
Chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Nhiều băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai đã được ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.
 Qua đó, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.
 Đào Thị Thảo – HĐ Thường Xuân