Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Trung tâm HNDN & GTVLTNTH phối hợp tổ chức lớp tập huấn tư vấn học nghề và GTVL cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt huyện Ngọc Lặc

Đăng lúc: 09:31:54 23/08/2019 (GMT+7)

Ngày 21/8/2019, tại Hội trường khối đoàn thể của Huyện ủy Ngọc Lặc. Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTNTH đã phối hợp với BTV Huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức lớp tập huấn Tuyên truyền tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm( GTVL) cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt trong toàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm; BTV Huyện đoàn Ngọc Lặc, các đ/c cán bộ các phòng của Trung tâm và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các đoàn xã- thị trấn, các đoàn trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

        1.jpg

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Hoàng Thanh Hà - GĐ Trung tâm HN,DN & GTVL TN Thanh Hóa - đã trực tiếp truyền đạt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, đề án của Trung ương Đoàn và các chủ trương, chính sách cụ thể của tỉnh về nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, du học và XKLĐ; thông tin thị trường lao động; kiến thức kỹ năng tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm; tư vấn du học và xuất khẩu lao động cho ĐVTN; giúp cán bộ đoàn có căn cứ chắc chắn để tư vấn cho ĐVTN chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng, năng khiếu, điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội; tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng vào các trường đại học, cao đẳng, các công ty, nhà máy, xí nghiệp; các công ty tuyển dụng và đào tạo lao động xuất khẩu. Đây là một trong những trọng tâm công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng thực hiện Đề án Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên ( là một trong 10 đề án trọng điểm giai đoạn 2017 – 2022 đã được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định nhằm thực hiện chương trình “ Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”).

Kết thúc lớp tập huấn, đa số cán bộ đoàn chủ chốt trong huyện về dự đã nắm vững được những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết về tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm; tư vấn du học và XKLĐ để chuẩn bị tiếp tục vận dụng năng động, sáng tạo, thiết thực vào truyền đạt, tư vấn cho ĐV,TN- vì tương lai lập thân, lập nghiệp và kiến quốc của tuổi trẻ huyện Ngọc Lặc. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực của Trung tâm hưởng ứng Chiến dịch hè TN tình nguyện năm 2019 do BTV Tỉnh đoàn Thanh Hóa phát động.
ab61427d.jpg
Buổi chiều cùng ngày, Ban Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp kiểm tra tiến độ tổ chức 5 lớp sơ cấp nghề cho ĐVTN  tại hai huyện Lang Chánh và Bá Thước. Tại hai huyện cả 175 học viên đã học xong phần lý thuyết  của 2 ngành Điện dân dụng và May công nghiệp; các giáo viên đang tiến hành hướng dẫn học viên thực hành để hình thành kỹ năng tay nghề,…chuẩn bị cho việc thi tốt nghiệp, cấp chứng chỉ nghề cho học viên để ra trường hành nghề, lập thân, lập nghiệp./.

                                                                      ( Trần Việt Thao- CVC.PV Trung tâm )

Truy cập
Hôm nay:
5144
Hôm qua:
5871
Tuần này:
23709
Tháng này:
134954
Tất cả:
4234489