Trung tâm hướng nghiệp, DN & GTVLTN phối hợp với Công ty CP phát triển nhân lực JAVINA tổ chức Hội thảo về Chương trình kỹ thuật viên chỉ định trước( XKLĐ) sang Nhật Bản

Đăng lúc: 16:16:30 20/02/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 19/02/2019, Trung tâm hướng nghiệp, DN & GTVLTN Thanh Hóa phối hợp với Công ty cổ phần phát triển nhân lực JAVINA tổ chức Hội thảo về “Chương trình kỹ thuật viên chỉ định trước( XKLĐ) sang Nhật Bản 0 đồng chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý”, ngay tại Hội trường tầng 3- khu nhà Hành chính Trung tâm. Tham dự hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm; các đ/c cán bộ các phòng nghiệp vụ của Trung tâm. Các đ/c là tư vấn viên XKLĐ cơ sở và hàng trăm ĐVTN có nguyện vọng đi du học Nhật Bản cùng các phụ huynh. Về phía Công ty JAVINA có đ/c Nguyễn Văn Nam- Giám đốc Công ty; đại diện phía Nhật Bản có ngài Ô SI MÔ XI MÔ ĐA- đại diện Hiệp hội điều dưỡng Nhật Bản - HOKKAIDO.

20190219_150126.jpg


20190219_150027.jpg

IMG_20190219_201724.jpg
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Chương trình kỹ thuật viên chỉ định trước (XKLĐ) sang Nhật Bản 0 đồng chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý do Hiệp hội điều dưỡng Nhật Bản tài trợ vơí mục tiêu trong hai năm 2019- 2020 tuyển sinh, đào tạo từ 13- 40 nghìn Kỹ thuật viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc thời hạn 5 năm tại các Viện dưỡng lão Nhật Bản (như: Tokyo,Chiba,Osaka Hokkaido....) với chi phí thấp; mà bước đầu là “ THÔNG BÁO TUYỂN SINH(Đơn hàng thực tập kỹ năng theo tư cách lưu trú mới, ngành nghề điều dưỡng viên)- Công ty cổ phần phát triển nhân lực JAVINA thông báo tuyển sinh Đơn hàng thực tập kỹ năng theo tư cách lưu trú mới, ngành nghề điều dưỡng viên tại nhật bản như sau:

A. ĐẶC ĐIỂM:

1. Tên nghành nghề: điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi.

2. Nơi làm việc: các viện dưỡng lão tại: Tokyo,Chiba,Osaka Hokkaido....

3. Số lượng tuyển: 100 người.

4. Lương cơ bản: 180.000 yên tương đương 36 triệu VNĐ/tháng trở lên.

5. Thời gian làm thêm giờ: trung bình 40giờ/ tháng và làm cả thứ 7, Chủ nhật Khi có yêu

câu.

6. Thu nhập thực lĩnh: sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và nhà ở trung bình nhận về trên 30 triệu VNĐ/tháng.

7. Chế độ bảo hiểm thực hiện các chế độ bảo hiểm bằng với người Nhật Bản

8. Nơi đào tạo trước xuất cảnh: trung tâm đào tạo ngoại ngữ JAVINA, trung tâm hướng nghiệp và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh thanh hóa.

9. Phí đơn hàng: Hoàn toàn miễn phí.

10. Có giáo viên người Nhật trực tiếp đào tạo, Thời gian xuất cảnh: sau khi đạt trình độ năng lực tiếng nhật N4, và chứng chỉ đào tạo 24 giờ điều dưỡng tại Việt Nam,

11. Được tào tạo tiếng nhật và nghiệp vụ chuyên môn về điều dưỡng trước khi suất cảnh.

12. Sơ đồ Tiến trình từ đăng ký tới khi xuất cảnh.

Học viên – Đăng ký- JAVINA-  Hiệp hội điều dưỡng Nhật Bản

Đào tạo tiếng nhất chuyên sâu (tiêu chuẩn 6 tháng)

Đào tạo kỹ năng, chuyên môn điều dưỡng sơ cấp

Đào tạo kỹ năng, văn hóa, cuộc sống Nhật Bản

Học viên

- Đạt trình độ tiếng nhật N4

- Lấy chứng chỉ điều dưỡng sơ cấp tại Việt Nam

- xuất cảnh

B. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

- Nam/Nữ từ 18 tuổi tới 35 tuổi. -

Tốt nghiệp THPT trở lên.(các bạn đang là học sinh THPT được đăng ký và đào tạo tiếng miễn phí ngay tại trường, cùng với học bổng 1.000.000VNĐ/tháng.áp dụng cho các học sinh có thành tích học sinh giỏi, học sinh thuộc dạng con em gia đình chính sách, nhà nghèo có hoàn cảnh

khó khăn).

- Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội.

- Có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

- Yêu thích nghề y (chăm sóc sức khỏe cộng đồng), ưu tiên ứng cử viên có chuyên môn về y, dược...”. Từ ngày 20/02/2019, các cô giáo người Nhật sẽ sang Việt Nam( nhất là ở Thanh Hóa, vì Thanh Hóa là nơi có số lượng người có nhu cầu XKLĐ sang Nhật đông) trực tiếp dạy môn điều dưỡng, hộ lý và một phần tiếng Nhật cho các học viên có nguyện vọng học đi theo chương trình nói trên.

Do nước nhật Bản là nước dân số già nên ở Nhật có tới 65.000 Viện dưỡng lão; riêng ở SAPPORO- thủ phủ tỉnh HOKKAIDO- có 5000 Trung tâm mà lúc nào cũng kín, thiếu phòng, do đó người không được vào viện dưỡng lão nhiều; theo Luật pháp Nhật Bản, Chính phủ chi trả 90% chi phí cho người già vào Viện dưỡng lão và người già chỉ cần chi phí một ít là có thể vào viện dưỡng lão. Ở Nhật Bản hầu hết các cụ vào Viện dưỡng lão, không ở tại gia đình.

Công việc điều dưỡng ở Nhật là: Không phải là việc chăm sóc toàn phần mà chỉ lo giúp người già những công việc mà họ không làm được( không giống từ giúp việc ở VN); những gì người già không đủ sức khỏe làm thì ta giúp đỡ theo chương trình chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi. Người Nhật biết ơn sự giúp đỡ của các nhân viên điều dưỡng. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu 380.000 điều dưỡng viên.

3 điều phổ thông về công tác điều dưỡng , gồm:

- Hỗ trợ người cao tuổi đi lại khi họ bị đau xương, khớp.

- Hỗ trợ người cao tuổi không tự ăn uống, sinh hoạt được.

- Hỗ trợ người cao tuổi tắm giặt.

 Chương trình giúp đỡ người già có ý nghĩa phúc lợi và nhân văn sâu sắc ở Nhật Bản.

Tại buổi Hội thảo, sau tuyên bố lý do của thầy Nguyễn Đình Lý- Phụ trách học viên CT Javina, lời phát biểu khai mạc của đ/c Hoàng Thanh Hà- Giám đốc Trung tâm HN, đ/c Nguyễn Văn Nam- Giám đốc Công ty và ngài Ô SI MÔ XI MÔ ĐA- đại diện Hiệp hội điều dưỡng Nhật Bản – Chủ trì buổi hội thảo- đã giới thiệu với các đại biểu về dự toàn bộ nội dung Chương trình kỹ thuật viên chỉ định trước( XKLĐ) sang Nhật Bản 0 đồng chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý và trực tiếp đàm thoại, đối thoại, giải đáp ngay những vấn đề mà các đại biểu đề nghị làm rõ với các đại biểu, học viên về dự nhằm giúp cho họ hiểu biết đầy đủ, nắm vững nội dung chương trình XKLĐ nói trên( Ví dụ: Phí 0 đồng nêu trong chương trình XKLĐ nói trên có nghĩa là Hiệp hội điều dưỡng Nhật Bản cùng các Viện dưỡng lão Nhật Bản sẽ tài trợ phần lớn chi phí đào tạo, đưa người lao động sang Nhậ làm việc, còn người lao động chỉ tự túc một phần chi phí các khoản như chi phí đi lại, ăn uống hang ngày; tiền sách, bút, tài liệu lúc đi học thao chương trình đào tạo Kỹ thuật viên đi XKLĐ nói trên).

Kết thúc buổi Hội thảo, đ/c Hoàng Thanh Hà- Giám đốc Trung tâm khẳng định ”Chương trình Chương trình kỹ thuật viên chỉ định trước( XKLĐ) sang Nhật Bản 0 đồng chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý” nói trên là cơ hội của học sinh tốt nghiệp THPT và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng y tế,…Trung tâm sẽ phối hợp với Công ty JAVINA triển khai Thông báo tuyển sinh 100 chỉ tiêu XKLĐ theo chương trình trên và sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức triển khai chương trình ra địa bàn toàn tỉnh. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Trung tâm hoàn toàn ủng hộ Chương trình XKLĐ điều dưỡng, hộ lý này./

                  ( Trần Việt Thao- CVC.PV Trung tâm sưu tầm, tổng hợp)