Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Thanh Hóa: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2019

Đăng lúc: 13:00:00 10/09/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 10/9, tại trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo và sơ kết 02 năm triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Tham dự chương trình có đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc; 200 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2019 nhằm đánh giá kết quả 02 năm triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương đoàn phát động. Đồng thời tôn vinh, khen thưởng những tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào; các cá nhân có các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu. Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra các hoạt động: Diễn đàn “Tuổi trẻ sáng tạo”, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào; giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo khoa học của thanh thiếu nhi; triển khai cuộc thi sáng tạo trong thanh niên công nhân.
1.jpg
(Đoàn viên, thanh niên tham quan các sản phẩm sáng tạo trưng bày tại liên hoan)
Tại diễn đàn “Tuổi trẻ sáng tạo”, các đại biểu trao đổi thảo luận những kết quả đạt được, đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn tồn tại trong triển khai thực hiện phong trào. Qua 02 năm triển khai thực hiện phong trào, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội và lực lượng ĐVTN về tầm quan trọng của sáng tạo, đổi mới trong quá trình học tập, lao động, sản xuất. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những ý tưởng, mô hình hay trong ĐVTN. Từ khi triển khai đến nay, toàn tỉnh đã có 5.919 ý tưởng, sáng kiến, giải pháp của ĐVTN. Nhiều ý tưởng, sáng kiến được ứng dụng trong học tập, lao động, sản xuất làm lợi cho địa phương, đơn vị. Trong đó, có 35 mô hình, giải pháp được chọn cử tham gia hội thi "Sáng tạo kỹ thuật" cấp tỉnh và toàn quốc. Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ thanh niên trong nghiên cứu khoa học, vận động ĐVTN đề xuất ý tưởng sáng tạo được các cấp bộ đoàn quan tâm. Tỉnh đoàn đã hỗ trợ các hộ ĐVTN ứng dụng khoa học công nghệ trồng 20 ha Cam chín sớm CS1 sạch bệnh theo tiêu chuẩn VietGap; 05 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; 211 mô hình sản phẩm mới, sáng tạo được áp dụng hiệu quả. Tại diễn đàn Ban Thường vụ đã tuyên dương 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào
Ngọc Ánh - Ban TNCNĐT

 
Truy cập
Hôm nay:
6171
Hôm qua:
6106
Tuần này:
31972
Tháng này:
137354
Tất cả:
3663178