Hình ảnh đẹp về sự trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Đăng lúc: 09:00:00 25/07/2021 (GMT+7)

Khen ngợi hành động đẹp của anh Trần Văn Hoàn, lãnh đạo huyện Nông Cống mong rằng những tấm gương như thế sẽ được nhân rộng trên địa bàn, để cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn.

161d4145826t60036l0.jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Cống thăm, tặng quà anh Trần Văn Hoàn - người nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.
Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 31-5-2021, trên đường đi làm từ xã Công Chính đến thị xã Nghi Sơn, anh Trần Văn Hoàn nhìn thấy một chiếc cặp màu đen rơi bên vệ đường nên dừng xe nhặt chiếc cặp lên rồi đi tiếp. Đi thêm một đoạn, anh dùng xe mở chiếc cặp thì phát hiện bên trong có nhiều tiền cùng chiếc ví màu nâu cũ, 1 điện thoại Samsung, giấy tờ tùy thân mang tên anh Hoàng Văn Ngãi ở xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn.
Bất chợt lúc này anh nghĩ chắc người làm rơi chiếc cặp đang rất hoang mang và lo lắng. Do điện thoại của người đánh mất để chế độ rung, nên nhiều cuộc điện thoại đến anh Chí đều không biết, khi mở cặp ra, thấy điện thoại màn hình sáng, anh nghe và nói với anh Ngãi rằng cứ yên tâm, anh sẽ trả lại đầy đủ chiếc cặp cho anh Ngãi. Do công việc bận, tối đó anh Hoàn làm thâu đêm nên đến 13 giờ chiều hôm sau thì trao trả lại chiếc cặp cho anh Ngãi cùng số tiền 40 triệu đồng.
161d4150103t69443l0.jpg
Anh Trần Văn Hoàn trả số tiền nhặt được cho anh Hoàng Văn Ngãi
Anh Hoàn có điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân nuôi 3 con nhỏ đi học. Thu nhập chính của gia đình từ lao động tự do với tiền công mỗi ngày không nhiều.
Việc làm của anh là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, tấm gương sáng về lòng trung thực, thật thà góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.
Để kịp thời biểu dương, thay mặt lãnh đạo huyện Nông Cống, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Đức Long đã biểu dương, khen ngợi hành động đẹp của anh Trần Văn Hoàn, đồng thời động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, lao động sản xuất phát triển kinh tế. Đồng thời mong muốn những tấm gương như anh Hoàn tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn huyện để lan tỏa, truyền đi thông điệp về sự trung thực, cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.
Nguồn BTH
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”