Hà Trung: Sôi nổi các hoạt động tại Chiến dịch Hoa Phượng đỏ

Đăng lúc: 13:44:48 23/07/2019 (GMT+7)

Với chủ đề “Xung kích - Rèn luyện - Trưởng thành”, Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay tại Hà Trung diễn ra từ ngày 04/6 đến 30-8 với sự tham gia của hơn 1000 ĐVTN là chiến sỹ tình nguyện.

ha trung.jpg
Các chiến sỹ TN Hoa phượng đỏ đoàn trường THPT Hà Trung

Ngoài việc tham gia thực hiện các công trình và các ngày hoạt động cao điểm, sẽ tập trung hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng: tổ chức 25 diễn đàn, sân chơi cho thiếu nhi, tập huấn - bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội, ngoại ngữ, tin học cho ít nhất học sinh, xây dựng văn hóa đọc cho thiếu nhi, vận động quyên góp phát triển tủ sách cho thiếu nhi.
Qua một thời gian triển khai, đến nay 100% tổ chức đoàn toàn huyện đã cam kết tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ nhằm phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường cho đoàn viên được rèn luyện, trải nghiệm, phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.
Theo đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức phát động Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ vào những ngày đầu tháng 6 và ngay sau phát động, các đoàn viên học sinh trên địa bàn huyện được chia thành các nhóm nhỏ, tham gia xây dựng cảnh quan môi trường đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, xóa các điểm đổ rác, quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, cải tạo khu vui chơi cho thiếu nhi, tham gia xây dựng khu dân cư xanh trên địa bàn huyện Hà Trung.
Đoàn Trường Trung học phổ thông Hà Trung là đơn vị đầu tiên ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ. Đó là tham gia hoạt động tổng dọn vệ sinh và trồng cây xung quanh trường. Chiến dịch của Đoàn trường được chia ra là 02 đợt được thực trong tháng 6/2018. Bên cạnh đó, các đơn vị Đoàn trường khác trên địa bàn huyện cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện Chiến dịch sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.
Điểm mới của chiến dịch năm nay là các hoạt động bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người dân Hà Trung không xả rác ra đường chung tay chống rác thải nhựa” với những công trình, phần việc thiết thực như mỗi chiến sĩ trồng ít nhất 3 cây xanh, tham gia thực hiện xây dựng không gian xanh từ mô hình “Một giờ vàng cho không gian xanh” do Huyện đoàn phát động từ tháng 3/2019; tham gia chỉnh trang làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn từ mô hình “Dòng sông không rác thải” và “đường tranh bích họa”…

cải tạo.jpg
ĐVTN trường THPT Nguyễn Hoàng và THPT Hoàng Lệ Kha tham gia cải tạo khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Hà Thanh
Trong tháng 7 và tháng 8/2019, các đơn vị sẽ tiếp tục triển khai và tổ chức Chiến dịch Hoa phượng đỏ, tiêu biểu là các hoạt động Tập huấn kỹ năng, tổ chức trò chơi lớn của Đoàn trường THPT Hoàng Lệ Kha; hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn; các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm sóc, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã của Đoàn trường THPT Hà Trung tại xã Hà Tân, Hà Sơn, Hà Lĩnh.
MT – HĐ Hà Trung
 
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”