Sôi nổi chiến dịch Hoa phượng đỏ

Đăng lúc: 14:45:57 05/07/2019 (GMT+7)

Cùng với những màu áo xanh tình nguyện của sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”, chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trong khối học sinh THPT đã và đang góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi trong tuổi trẻ cả nước.

Untitled.png
Đoàn viên, thanh niên, học sinh huyện Tĩnh Gia tích cực tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2019.
Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trẻ rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức thông qua những công trình, phần việc cụ thể... Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em có không gian lành mạnh để vui chơi, học tập và giải trí; đồng thời là môi trường để giáo dục đạo đức, định hướng lối sống, giúp các em rèn luyện, trải nghiệm, trưởng thành, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và để lại những ấn tượng trong lòng người dân, góp phần xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng văn minh và lành mạnh.

Các kỳ thi vào lớp 10 và THPT quốc gia 2019 mặc dù đã khép lại, thế nhưng hình ảnh về tinh thần và nhiệt huyết của những màu áo xanh tình nguyện là những ĐVTN, học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi... đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh. Trong đó, tại chương trình tiếp sức mùa thi vào kỳ thi lớp 10, toàn tỉnh đã thành lập 90 đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với 2.700 ĐVTN tham gia hỗ trợ, tiếp sức tại 89 điểm thi thuộc 27 huyện, thị, thành phố. Tại các điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã tư vấn trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, hỗ trợ chuyến xe miễn phí đưa đón thí sinh; hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các trạm và trên các tuyến xe buýt, hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đi vào những tuyến đường tránh ùn tắc giao thông; hướng dẫn tham gia giao thông... Sự đóng góp thiết thực, sự hỗ trợ kịp thời của các đội hình tình nguyện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và tạo động lực cho thí sinh, đỡ tốn kém cho gia đình thí sinh không những có ý nghĩa xã hội lớn mà còn thể hiện truyền thống, đạo lý, tính nhân văn ngàn đời của dân tộc.

Ngay từ đầu tháng 5-2019, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã triển khai Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” đến tất cả các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh. Qua thời gian triển khai, 100% các cấp bộ đoàn đã cam kết tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”. Ngày 27-5-2019 gắn với tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019, chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được đoàn thanh niên các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên triển khai rộng khắp trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh trên địa bàn tỉnh. Từ tháng 6 đến tháng 7-2019 toàn tỉnh thành lập 176 đội hình tình nguyện với 4.195 ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Trong 3 tuần tham gia chiến dịch, các đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân, về các thôn, xã trên địa bàn tham gia hoạt động tình nguyện cùng các anh, chị đoàn viên, bà con nhân dân tại địa phương với các hoạt động cụ thể như: Đội hình Hoa phượng đỏ các đơn vị Thành phố Thanh Hóa, Thành phố Sầm Sơn, Thị xã Bỉm sơn tổ chức ra quân Bóc xóa, quét vôi ve 1.025 biển quảng cáo tại các khu phố, thôn; Đội hình Hoa phượng đỏ tại các huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Triệu Sơn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang, cải tạo đường hoa thanh niên tại các thôn, xã nơi đoàn đến tình nguyện;Đội hình Hoa phượng đỏ tại huyện Đông Sơn, Cẩm Thủy, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát mở 20 lớp ôn luyện văn hóa hè cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị thi vào lớp 10; tham gia hướng dẫn sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; 100% các đội hình Hoa phượng đỏ của 27/27 uyện, thị, thành phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 123 hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách tại các địa phương nơi các đoàn đến tình nguyện với trị giá 300 triệu đồng. 

Thời gian tới, các đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” tiếp tục tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em”; “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tham gia đảm bảo vì an sinh xã hội, thắp nến tri ân nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7...
Nguồn: baothanhhoa.vn
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”