Thanh Hóa sôi nổi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ” năm 2019

Đăng lúc: 14:40:28 21/06/2019 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 118 ngày 27/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019. Trong khuôn khổ nội dung chương trình kế hoạch, BTV Đoàn các huyện, thị, thành phố và Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã triển khai kế hoạch Chiến dịch Hoa phượng đỏ trong khối THPT. Xác định chủ đề Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được BTV Đoàn thanh niên các trường triển khai THPT, TTGDNN - GDTX trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh trên địa bàn tỉnh từ tháng 6 đến tháng 7/2019 với 176 đội hình với 4.195 ĐVTN.

Kết quả, trong 3 tuần tham gia chiến dịch, các đội hình tình nguyện hoa phượng đỏ trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân, về các thôn, xã trên địa bàn tham gia hoạt động tỉnh nguyện cùng các anh chị đoàn viên, bà con nhân dân tại địa phương với các hoạt động cụ thể như: bóc xóa, quét vôi ve 1025 biển quảng cáo tại các khu phố, thôn; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang, cải tạo đường hoa thanh niên tại các xã, phường nơi đoàn đến tình nguyện; mở 20 lớp ôn luyện văn hóa hè cho đối tượng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị vào kỳ thi lớp 10, tham gia hướng dẫn 89 sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 123 hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách tại địa phương các đoàn đến tình nguyện, trị giá 300 triệu đồng. Tại chương trình Tiếp sức mùa thi vào kỳ thi lớp 10, toàn tỉnh có 89 điểm thi thuộc 27 huyện, thị, thành phố, thành lập 90 đội hình gồm 2.700 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ, tiếp sức các thí sinh. Tại các điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã tư vấn trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh, hướng dẫn tham gia giao thông, hỗ trợ đưa đón thí sinh... và cung cấp danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết.
Một số hình ảnh nổi bật:
tiep suc 1.jpg

Hoa phượng đỏ 2.jpg

Hoa phượng đỏ 3.jpg

Hoa phượng đỏ 4.jpg

Hoa phương do.jpg
 
Trong thời gian tiếp theo, các đội hình tình nguyện hoa phượng đỏ tiếp tục tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: tiếp sức mùa thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; Các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em”; Các hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, tham gia đảm bảo vì an sinh xã hội, thấp nến tri ân nhân ngày 27/7.
BAN TTNTH
 
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”