Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Nghi Sơn: tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường

Đăng lúc: 14:00:00 04/10/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sáng 04-10, tại trường THCS Hải Châu (Thị xã Nghi Sơn), Thị đoàn phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã tổ chức Chương trình truyền thông “Nói không với xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”.

 Buổi truyền thông được tổ chức thông qua tiểu phẩm ngắn “Lạm dụng lòng tin” do các đồng chí đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố biểu diễn. Với hình thức truyền thông sinh động, hấp dẫn, có sự tương tác, giao lưu, đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm những nội dung liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, bình đẳng giới, phòng chống xâm hại trẻ em, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và bạo lực học đường…, giúp các bạn có thêm kiến thức về giới, điều chỉnh, thay đổi hành vi, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh.
Nghi Sơn.jpg
 
Bên cạnh hình thức sân khấu hóa việc tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, hơn 200 học sinh còn được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với những nhóm câu hỏi có liên quan đến xâm hại trẻ em và bạo lực học đường. Thông qua hoạt động này, các bạn học sinh có cơ hội được trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình trước tình trạng bạo lực học đường và xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng, trở thành mối lo lắng và quan tâm lớn của xã hội. Các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực thuyết phục các bạn trong lớp, trong trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường. Hoạt động thiết thực, bổ ích đã góp phần tạo môi trường học tập thân thiện và tíchcực cho học sinh. Trong thời gian tới, để lan tỏa thông điệp này, liên ngành Thị đoàn- Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động truyền thông tại tất cả các trường trên địa bàn Thị xã.
Ban TTNTH
 
Truy cập
Hôm nay:
5137
Hôm qua:
5871
Tuần này:
23702
Tháng này:
134947
Tất cả:
4234482