Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Tổ chức hoạt động tết lào cho sinh viên tại các trường Đại học cao đẳng

Đăng lúc: 09:00:00 23/04/2021 (GMT+7)

Chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa được tổ chức chu đáo với đầy đủ các lễ nghi truyền thống, giúp các lưu học sinh Lào có được cảm giác ấm cúng, vui tươi, gần gũi như chính trên quê hương, đất nước mình. Các khách mời và các lưu học sinh Lào đã cùng nhau làm lễ buộc chỉ cổ tay, té nước và chúc nhau một năm mới dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Triệu Voi đã được các lưu học sinh thể hiện qua nhiều tiết mục văn nghệ và các món ăn truyền thống của Lào.

     Đại diện lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường, sinh viên Phai Vanh (khoa Sư phạm nghệ thuật) phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các phòng, khoa và giảng viên đã tạo điều kiện để các em được đón một cái Tết xa quê đầm ấm và thân tình. Em xúc động chia sẻ:” Đây là năm thứ 3 em đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Thanh Hóa. Dù đón Tết xa nhà nhưng em cảm thấy rất ấm cúng vì sự thân thiện và quý mến của các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa. 
tết lào.jpg
DSC_0063.jpg
Hoạt động tết lào tại các trường Đại học, cao đẳng trong địa bàn tỉnh
 Đó là sự may mắn và hạnh phúc lớn đối với lưu sinh viên Lào chúng em khi được đến học tập tại Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung - một đất nước yên bình và mến khách”
Hữu Hảo - Ban TTNTH
Truy cập
Hôm nay:
5155
Hôm qua:
4453
Tuần này:
14506
Tháng này:
46476
Tất cả:
3952242