Nhặt được 2 cây vàng, người phụ hồ đem trả, được hậu tạ bằng một món quà

Đăng lúc: 18:00:00 09/11/2022 (GMT+7)

Tấm lòng của ông Thanh khiến chị Thảo xúc động, quyết định gửi ông 10 triệu xem như món quà cảm ơn.

 "Cứ nghĩ là mất thật rồi, đúng là kỳ tích", chị Trần Thị Thảo (31 tuổi, trú ở thị trấn Thanh Chương, Nghệ An) vẫn chưa thể tin khi tìm lại được 2 cây vàng sau gần 1 tháng đánh rơi. Câu chuyện của bà mẹ Nghệ An được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội với gần 10 nghìn lượt yêu thích và bình luận.
Nhặt được 2 cây vàng, người phụ hồ đem trả, được hậu tạ số tiền lớn - Ảnh 1.
Chị Thảo (ngồi bên trái ngoài cùng) tìm lại được 2 cây vàng sau khi đánh rơi (Ảnh: NVCC)
Chia sẻ với chúng tôi, chị Thảo kể lại, tháng 9/2022 chị lên TP. Vinh mua 2 cây vàng. Trên đường về, chị có ghé quán phở của một người phụ nữ tên Hà, ở thị trấn Nam Đàn. Ăn phở xong, chị về nhà mới biết rơi mất số vàng vừa mua.
"Tôi nghĩ rơi ở quán phở nên xuống xin chủ quán, cho xin xem lại camera. Nhưng vô tình camera chỗ ngồi của tôi bị khuất, không xem được. Tìm không thấy, tôi chấp nhận mất số vàng vừa mua", chị Thảo nói.
Tưởng hy vọng đã tắt, bẵng đi 1 tháng sau, chị Hà (chủ quán phở) gọi tới cho chị Thảo, báo tin có người nhặt được vàng. Hôm đó, ông Nguyễn Văn Thanh (ngụ ở Thanh Chương) đi công việc về, cũng ghé vào quán phở ở thị trấn Nam Đàn để ăn trưa thì nhặt được 2 cây vàng của chị Thảo đánh rơi.
Bà mẹ Nghệ An đã tới tận nhà của ông Thanh để nhận lại món đồ bị mất. "Bác có kể lại, bác nhặt được nhưng không biết đó là vàng nên cầm về đưa vợ, định bán đồng nát. May có người nhà phát hiện ra, bác mới biết nên quay lại quán phở, nhờ chị Hà liên hệ với tôi", chị Thảo nói.
Được biết, ngoài làm ruộng, ông Thanh còn làm thêm phụ hồ xây dựng, điều kiện gia đình khó khăn. Vợ ông đi bán đồng nát, có một người con trai đã mất.
Nhặt được 2 cây vàng, người phụ hồ đem trả, được hậu tạ số tiền lớn - Ảnh 2.
Ông Thanh làm phụ hồ, tìm trả lại vàng cho chị Thảo (Ảnh: NVCC)
Để cảm ơn tấm lòng lương thiện của vợ chồng ông Thanh, chị Thảo ngỏ ý tặng 10 triệu, xem như món quà cảm tạ.
"Lúc đầu bác nói không nhận, nhưng tôi nói, số tiền tôi bị mất còn lớn hơn gấp nhiều lần, tôi gửi lại bác xem như ít lộc. Gia đình tôi làm buôn bán nhỏ, 2 cây vàng là số tiền lớn tích cóp trong nhiều năm. May mà có bác, xã hội còn rất nhiều người tốt, nhiều tấm lòng cao đẹp!", chị Thảo bày tỏ.
Tin nổi bật
Vững vàng ý chí "Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt"Vững vàng ý chí "Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt"
Phát huy giá trị to lớn cuốn sách của Tổng Bí thư trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cựcPhát huy giá trị to lớn cuốn sách của Tổng Bí thư trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Lợi dụng quyền dân chủ để chống phá chế độLợi dụng quyền dân chủ để chống phá chế độ
Đừng để thông tin chính thống... đi sauĐừng để thông tin chính thống... đi sau
Bài 3: Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phủ nhận vai trò lãnh đạo của ĐảngBài 3: Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng