Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2019), trong những ngày qua, Ban Thường vụ Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN, THPT, TTGDNN - GDTX, các Liên đội trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng.

Thiết thực mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Rửa xe tình nguyện, gây quỹ từ thiện”

Tiếp tục các hoạt động xung kích vì cộng đồng, Đoàn thanh niên xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia vừa được chọn là đơn vị điểm triển khai các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Rửa xe tình nguyện, gây quỹ từ thiện”.

Thị đoàn Bỉm Sơn: tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu Luật ATTP năm 2019

Ngày 15/11/2019, tại trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn, BTV Thị đoàn - Hội LHTN thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật An toàn thực phẩm năm 2019, với sự tham gia của hơn 100 sinh viên trong nhà trường.

Ngày hội “Học sinh 3 tốt” trường THPT Như Thanh 2

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức phong trào “Học sinh 3 tốt” Chào mừng ngày Nhà giáo việt Nam 20-11. Chiều ngày 14/11/2019 Đoàn trường THPT Như Thanh 2 đã tổ chức thành công Ngày hội “Học sinh 3 tốt", thu hút hơn 700 các đoàn viên học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh tham dự.

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “TỰ HÀO VIỆT NAM”

Sáng nay 11/11, cuộc thi “Tự hào Việt Nam" lần thứ III được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự đồng hành của Tập đoàn giáo dục Egroup đã khai mạc tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đoàn Khối tổ chức Hội nghị giao ban các khối thi đua

Trong hai ngày 13,14/11/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào TTN hai khối thi đua: Khối Cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính, Sự nghiệp và Khối Quản lý Nhà nước lần thứ hai năm 2019. Hội nghị do Đoàn Báo Thanh Hóa, Đoàn Sở Lao động, Thương binh và xã hội Thanh Hóa đăng cai tổ chức. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đăng cai; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối khóa VII; các đồng chí là Bí thư, phó bí thư, cán bộ chủ chốt của các cơ sở Đoàn trong Khối thi đua.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh hóa tổ chức vận động hiến máu năm 2019

Nhận thức được giá trị và ý nghĩa vô cùng to lớn của chương trình hiến máu nhân đạo, là sự chia sẻ đối với những bệnh nhân đang cần máu để cứu sống họ, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Đây là hành trình của lòng nhân ái với ý nghĩa nhân đạo cao cả, phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam. Ngay từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đến để làm các thủ tục đăng ký, lấy mẫu máu, xét nghiệm nhanh một số bệnh lây truyền qua đường máu...

Thanh Hóa: triển khai đồng loạt Mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019; nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, ĐVTN trong việc đảm bảo ANTT, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn triển khai mô “Tuyến đường thanh niên tự quản về ANTT”.

Hơn 1500 học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tham gia chương trình “Truyền thông nói không với xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”.

Hưởng ứng thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sáng 11/11/2019, tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Thành đoàn phối hợp cùng Hội LHPN thành phố, phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Truyền thông nói không với xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”.

Tĩnh Gia: Mô hình cổng trường ATGT trên địa bàn huyện Tĩnh Gia

Mô hình cổng trường ATGT đã được Huyện đoàn triển khai tới các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn Huyện trong nhiều năm qua, tuy nhiên chưa có chuyển biến tích cực. Thời gian vừa qua, bằng sự lan tỏa của cổng trường ATGT, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn Huyện đã triển khai cổng trường ATGT tại các trường TH, TH&THCS, THCS, THPT.