Chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên

Chiều 18/11, tại Thanh Hóa, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức diễn đàn chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với chuyên đề “Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP”.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn

Sáng 18/11, tại Thanh Hóa, Trung ương Đoàn đã tổ chức hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn năm 2023.

Dấu ấn màu áo xanh trong chuyển đổi số quảng bá di tích, danh thắng

Nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, vì cộng đồng, bám sát chương trình, mục tiêu, chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số (CĐS)”, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều hoạt động CĐS, tích cực tuyên truyền, vận động người dân áp dụng công nghệ số vào cuộc sống, trong đó CĐS với quảng bá di tích, danh thắng là hoạt động tiêu biểu, thiết thực.

Ngành y tế đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân

Xác định chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu và là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong lộ trình phát triển, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, những năm qua, ngành y tế Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hiện đại vào các hoạt động quản lý, khám chữa bệnh (KCB) một cách toàn diện, tạo sự thay đổi tích cực trong các hoạt động của hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở.

Thanh Hoá: Chuyển đổi số tạo đột phá trong phát triển kinh tế- xã hội

Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa khẳng định, công cuộc chuyển đổi số của tỉnh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Đây chính là chủ thể và cũng là mục tiêu, động lực của chuyển đổi số.

Khi nông dân làm chủ công nghệ số

Để bắt nhịp với tiến bộ khoa học công nghệ, đòi hỏi người nông dân cũng phải dần thay đổi tư duy, cách làm nhằm tiệm cận gần hơn với nền nông nghiệp thông minh. Với tư duy mới, cách làm mới, người sản xuất nông nghiệp đã bước vào cuộc chơi lớn, làm chủ công nghệ số, đó là sự thay đổi tất yếu để phát triển.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước, mang đến sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp mà còn góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền số.

Khai thác và bảo vệ dữ liệu cá nhân thời 4.0

Từ ngày 1-7-2023, Nghị định số 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành, đáp ứng yêu cầu bảo vệ quyền dữ liệu cá nhân, ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của cá nhân.

Thanh Hóa đang có những bước đi mạnh mẽ trong chuyển đổi số

Với sự chỉ đạo quyết liệt, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Thanh Hóa đã trở thành một trong những tỉnh nằm trong top đầu của cả nước triển khai hiệu quả xử lý văn bản trên môi trường điện tử và chữ ký số.

Nhân rộng chuyển đổi số mô hình "3 không" tại tỉnh Thanh Hóa

Triển khai chuyển đổi số (CĐS) thí điểm mô hình "3 không" trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gồm: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công (DVC), không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền.
Tin nổi bật
THANH HOÁ: RA QUÂN ĐỘI HÌNH TÌNH NGUYỆN “TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2024” KỲ THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2024-...THANH HOÁ: RA QUÂN ĐỘI HÌNH TÌNH NGUYỆN “TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2024” KỲ THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2024- ...
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn kiểm tra, thăm, tặng quà các đội hình TNTN tham gia hỗ trợ Dự án đường...Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn kiểm tra, thăm, tặng quà các đội hình TNTN tham gia hỗ trợ Dự án đường ...
Nghi Sơn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hèNghi Sơn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Xương lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Xương lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn làm việc với Thường trực các Huyện đoàn có đường dây 500 kV đi qua trên...Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn làm việc với Thường trực các Huyện đoàn có đường dây 500 kV đi qua ...