Dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đăng lúc: 20:07:34 01/02/2019 (GMT+7)

Sáng 01/2, đoàn công tác của Ban Thường vụ tỉnh đoàn Thanh Hóa, do đồng chí Lê Văn Trung - Bí thư tỉnh đoàn - làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại nhà lưu niệm đồng chí Lê Hữu Lập, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tưởng nhớ người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Tham gia đoàn có tập thể lãnh đạo Tỉnh đoàn thanh niên, lãnh đạo huyện Hậu Lộc cùng các đoàn viên thanh niên địa phương.

Tại Khu tưởng niệm, trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp xuất sắc trong hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Hữu Lập- người thanh niên cộng sản đầu tiên của Thanh Hóa. 


IMG_8065.JPG

IMG_8070.JPG

Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đồng chí Lê Hữu Lập sinh năm 1897, ở thôn Hữu Nghĩa, tổng Xuân Trường, huyện Hậu Lộc, nay là thôn Bái Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, trở thành hội viên của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin và phát triển tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội trong tỉnh, tạo cơ sở và tổ chức cho sự ra đời của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại Thanh Hóa. Hoạt động và sự cống hiến của đồng chí Lê Hữu Lập đã góp phần viết nên những trang mở đầu trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, là niềm tự hào của các thế hệ người Thanh Hóa hôm nay.

Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập do BTV Tỉnh đoàn làm chủ đầu tư được khánh thành ngày 29-7-2016 có diện tích 10.000 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Công trình hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao và đóng góp to lớn của thế hệ sau đối với những người có công với cách mạng. Đây cũng là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống lịch sử, cách mạng cho thế hệ trẻ.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo