Huyện Đoàn Hà Trung tích cực trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, hỗ trợ xây mới và cải tạo Khu vui chơi cho trẻ em

Đăng lúc: 09:47:00 07/08/2018 (GMT+7)

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Tiếp sức đến trường – Cùng hương tới thương lai”. Vừa qua, Huyện Hà Trung đã tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng và hỗ trợ cải tạo Khu vui chơi, sân bóng cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Ngày 4/8/2018, BTV huyện Đoàn phối hợp với Đoàn xã Hà Sơn tổ chức cải tạo sân bóng đá và Khu vui chơi cho trẻ em tại trường mầm non Hà Sơn. Các vật dụng làm đồ chơi cho trẻ em như: xích đu, bập bênh, những bồn hoa với nhiều màu sắc rực rỡ… được cải tạo trên cơ sở tận dụng các vật liệu tái chế, nguyên liệu có sẵn như: sợi dây thừng, thanh tre, gỗ hay lốp xe đã qua sử dụng…Từ những bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện của hơn 65 đoàn viên, thanh niên xã Hà Sơn đã tạo thành những đồ chơi vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu vừa an toàn, vừa gần gũi với thiên nhiên mà trẻ em vô cùng thích thú khi được vui chơi.

KHU VUI CHƠI 2.jpg
Khu vui chơi cho trẻ em

Sáng ngày 6/8/2018, BTV huyện Đoàn  chỉ đạo Đoàn xã Hà Sơn phối hợp với Hội LHTN xã tổ chức chương trình tình nguyện cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người già. Chương trình đã thu hút 20 tình nguyện viên là các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong đó, có 2 đoàn viên là những thợ cắt tóc chuyên nghiệp thuộc các salon tóc Hà Nội . Trong thời gian một buổi sáng, với tinh thần nhiệt tình, hăng say, phấn khởi các tình nguyện viên đã hoàn thành việc cắt tóc miễn phí cho 60 lượt trẻ em, người già.

 

Chương trình cắt tóc miễn phí.jpg
Chương trình cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người già

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự chăm lo của tổ chức đoàn địa phương đối với các em thanh thiếu nhi, góp phần phát triển giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Đồng thời, cũng nâng cao ý thức  bảo vệ môi trường trong sạch, tiết kiệm, tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng để làm việc có ích, khơi gợi khả năng sáng tạo của các đoàn viên, thanh niên, tạo điểu kiện cho các đồng chí được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết để cùng nhau xây dựng tổ chức đoàn ngày càng phát triển vững mạnh./.

Ban TTNTH 
Truy cập
Hôm nay:
1193
Hôm qua:
863
Tuần này:
6234
Tháng này:
31213
Tất cả:
316810