Thiệu Hóa: tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018

Đăng lúc: 08:47:34 11/01/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 09/01/2019, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, BTV Huyện đoàn Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc huyện và các đoàn thể khác; các đồng chí được nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của BCH Trung ương Đoàn; các đồng chí là UV BCH Huyện Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc; các đồng chí là Chủ tịch Hội LTHN các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2018 với chủ đề công tác “Tuổi trẻ sáng tạo”, công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN huyện Thiệu Hóa đã có sự phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng, tạo ra nhiều nét mới trong các hoạt động. Nổi bật đó là: 100% cơ sở Đoàn triển khai tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cơ sở Đoàn tổ chức cho ĐVTN đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết nạp và phát thẻ đoàn cho 2.135 đoàn viên mới; giới thiệu, bồi dưỡng 150 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Đoàn thanh niên các xã đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới: đảm nhận xây dựng hố rác ngoài đồng ruộng, thành lập đội hình TNXK tham gia bảo vệ môi trường, thu gom rác thải... Toàn huyện huy động hơn 3000 lượt ĐVTN tham gia quét dọn vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải...; tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc cho gần 335 đối tượng chính sách trị giá 80 triệu đồng tại đơn vị Thiệu Chính và Thiệu Quang; tặng 114 suất quà trị giá hơn 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TB-LS... Phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện thu hút hơn 1.200 ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu, thu được 921 đơn vị máu an toàn; hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá gần 200 triệu đồng ...
toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết năm 2018, chương trình công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2019, bàn những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019.

Nhằm biểu dương, ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2018. Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, của Tỉnh đoàn và sGiấy khen Huyện đoàn cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của BCH Trung ương Đoàn cho 02 đồng chí vì đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Lê Nga - Ban Tổ chức Kiểm tra

Truy cập
Hôm nay:
155
Hôm qua:
1013
Tuần này:
1168
Tháng này:
20477
Tất cả:
348575