Thường Xuân: Chương trình gặp gỡ đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện Uỷ với với thanh niên và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Đăng lúc: 13:00:00 11/08/2019 (GMT+7)

Chiều 09/8/2019, BCH Huyện đoàn – UB Hội LHTN huyện Thường Xuân tổ chức Chương trình gặp gỡ đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện uỷ với với thanh niên và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Ảnh 1.jpg
Đồng chí Đỗ Xuân Nam – Bí thư Huyện ủy phát biểu mở đầu chương trình gặp gỡ, đối thoại
Trực tiếp dự gặp gỡ, đối thoại với các đoàn viên thanh niên về phía về phía Huyện có Đồng chí Đỗ Xuân Nam, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Cầm Bá Đứng, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Lê Văn Châu, Phó bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Thanh Hóa. Dự tại buổi lễ còn có các đồng chí trong BTV tỉnh đoàn, BTV huyện ủy- TT HĐND- UBND huyện; Đại diện các phòng ban chuyên môn UBND huyện và hơn 100 cán bộ Đoàn viên, thanh niên đại diện cho cơ sở Đoàn – Hội trong toàn huyện.
Ảnh 2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện ủy Thường Xuân trong
chương trình gặp gỡ, đối thoại với thanh niên
Phát biểu mở đầu buổi gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Xuân Nam nhấn mạnh, lãnh đạo huyện luôn muốn được gặp gỡ, trao đổi với thanh niên, để được lắng nghe và hiểu những suy nghĩ, kiến nghị của thế hệ trẻ và mong muốn tất cả đoàn viên, thanh niên hãy cởi mở, thẳng thắn để chia sẻ những nguyện vọng, đồng thời đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp,góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
Ảnh 3.jpg
Các đồng chí ĐVTN nêu câu hỏi đối thoại với các đồng chí lãnh đạo
Với tinh thần dân chủ, cởi mở và gần gũi. các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về các vấn đề: chính sách trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp; nhu cầu, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc của thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp; việc quy hoạch và xây dựng hệ thống sân chơi, bãi tập cho thanh thiếu nhi tại các địa phương, công tác bố trí, sắp xếp, luân chuyển cán bộ Đoàn quá tuổi, việc quy hoạch; công tác phát triển Đảng trong ĐVTN khối THPT và khối địa bàn dân cư…
Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên thanh niên được các đồng chí lãnh đạo tiếp thu và giải đáp thấu đáo ngay tại hội nghị. Thông qua buổi đối thoại các đồng chí lãnh đạo cũng đã định hướng, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp các vấn đề thanh niên đặt ra trong quá trình khởi nghiệp và thông tin những cơ chế chính đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, Các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế. Từ đó Đoàn – Hội các cấp có định hướng và xây dựng chương trình hành động thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đoàn năm 2019 và các năm tiếp theo.
Anh 4.jpg
Tuyên dương 10 gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Nhân dịp này, BCH Huyện đoàn – UB Hội LHTN huyên Thường Xuân đã tuyên dương 10 gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên các lĩnh vực lĩnh vực học tập; lĩnh vực lao động, sản xuất, kinh doanh; lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; lĩnh vực đoàn hội.
ảnh 5.jpg
Các đồng chí ĐVTN tham gia ủng hộ các gia đình huyện Quan Sơn và Mường Lát bị thiệt hại trong đợt mưa lũ của cơn bão số 3
Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trong cơn bão số 3 tại huyện Quan sơn và Mường Lát. Tại Chương trình BCH Huyện đoàn – UB Hội LHTN huyện Thường Xuân đã kêu gọi vận động ủng hộ các gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Với tinh thần tương thân tương ái các đồng chí lãnh đạo, cùng các đồng chí đoàn viên, hội viên thanh niên đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền 7.180.000đ.
Chương trình gặp gỡ đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với thanh niên có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyên, các cấp các ngành đối với công tác Thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, phát huy tinh thần xung kích và tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.
Trần Phương Thảo- HĐ Thường Xuân
 
Truy cập
Hôm nay:
629
Hôm qua:
3051
Tuần này:
16963
Tháng này:
20293
Tất cả:
780048