Tăng cường công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 217/KH-UBND, ngày 28-12-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc “Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018 – 2020”, thời gian qua, Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh đã làm tốt vai trò là cầu nối quan trọng trong việc đồng hành với học sinh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thông qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và kết nối xuất khẩu lao động cho thanh niên.

Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa phối hợp tổ chức lễ bế giảng 05 lớp sơ cấp nghề Điện dân dụng và May công nghiệp

Thực hiện QĐ số 228b-QĐ/ TW ĐTN-CNĐT ngày 02/5/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc giao nhiệm vụ cho Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa chủ trì phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn; sau thời gian hơn ba tháng phối hợp tổ chức thành công 03 lớp dạy nghề điện dân dụng cho 175 học viên; cuối tháng10/2019, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa( Trung tâm HN) phối hợp với BTV Huyện đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX hai huyện Lang Chánh và Bá Thước tổ chức Lễ bế giảng 05 lớp sơ cấp nghề điện dân dụng và may công nghiệp ngay tại hai Trung tâm GDNN- GDTX ở hai huyện. Tham gia buổi lễ có các đ/c trong Ban Giám đốc Trung tâm HN, đại diện BTV Huyện đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện cùng 175 học viên ở 5 lớp sơ cấp nghề điện dân dụng( 03 lớp ở huyện Bá Thước, 02 lớp ở huyện Lang Chánh)

Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa phối hợp với BTV Huyện đoàn Lang Chánh tổ chức “ Ngày hội việc làm” cho ĐVTN

Thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 -2024; ngày 07/10/2019, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa phối hợp với BTV Huyện đoàn Lang Chánh, tổ chức “ Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh, giới thiệu việc làm( GTVL) và xuất khẩu lao động( XKLĐ) năm 2019”, cho ĐVTN. Tới dự chương trình khai mạc ngày hội việc làm có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, phòng GD&ĐT huyện, BGH các trường THPT, Trung tâm GDTX&GDNN; 11 đồng chí là Bí thư, PBT Đoàn các xã, thị trấn và 1.326 ĐVTN, học sinh trong toàn huyện Lang Chánh.

Hướng nghiệp cho thanh, thiếu niên – những thử thách mới

Tình trạng thừa thầy thiếu thợ, mất cân đối nhân lực giữa ngành này và ngành khác, học một đằng làm một nẻo, trái ngành, trái nghề khiến công việc không hiệu quả gây lãng phí trong đào tạo... đang khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Trước thực trạng đó, câu hỏi được đặt ra “Phải xác định hướng nghiệp như thế nào mới là phù hợp?”.

BTV Huyện đoàn Nga Sơn phối hợp tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực tư vấn- hướng nghiệp, GTVL và XKLĐ cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt trong toàn huyện

Sáng ngày 23/8/2019 BTV Huyện đoàn Nga Sơn phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTNTH tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực tư vấn- hướng nghiệp, giới thiệu việc làm(GTVL) và xuất khẩu lao động(XKLĐ) cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt trong toàn huyện. Về dự, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức lớp tập huấn có Ban Giám đốc Trung tâm và BTV Huyện đoàn Nga Sơn, cùng các đ/c cán bộ các phòng của Trung tâm hướng nghiệp, DN và GTVLTNTH. Tham gia lớp học là các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các đoàn xã- thị trấn, Đoàn các trường THPT, Trung cấp Nghề trên địa bàn huyện.

Trung tâm HNDN & GTVLTNTH phối hợp tổ chức lớp tập huấn tư vấn học nghề và GTVL cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt huyện Ngọc Lặc

Ngày 21/8/2019, tại Hội trường khối đoàn thể của Huyện ủy Ngọc Lặc. Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTNTH đã phối hợp với BTV Huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức lớp tập huấn Tuyên truyền tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm( GTVL) cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt trong toàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm; BTV Huyện đoàn Ngọc Lặc, các đ/c cán bộ các phòng của Trung tâm và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các đoàn xã- thị trấn, các đoàn trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

[Infographics] - Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng

Từ 22-7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Thời gian điều chỉnh từ nay tới 31-7.

Huyện đoàn Hậu Lộc: phối hợp tổ chức Hội nghị giới thiệu việc làm và tư vấn xuất khẩu lao động cho ĐVTN

Thực hiện chương trình công tác nâm 2019; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm; tiếp tục các hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, sáng ngày 06/7/2019, tại xã Ngư Lộc, Đoàn thanh niên phối hợp với Công ty XKLĐ Thiên An ( Tamax) Thanh Hóa tổ chức chương trình Giới thiệu việc làm và tư vấn xuất khẩu lao động cho 150 ĐVTN của xã Ngư Lộc.

Trung tâm HNDN và GTVLTNTH phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và XKLĐ cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt huyện Thạch Thành

Ngày 23/5/2019, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTNTH phối hợp với BTV Huyện đoàn Thạch Thành tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và XKLĐ cho 125 cán bộ Đoàn chủ chốt huyện Thạch Thành.ngay tại Hội trường UBND huyện. Về dự và chỉ đạo tổ chức Lớp tập huấn có Ban Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTNTH cùng các đồng chí đại diện BTV huyện đoàn Thạch Thành.