Ban TNCN & ĐT - Trung ương Đoàn làm việc với Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa

Đăng lúc: 10:35:51 27/07/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 25/7/2018, Đoàn công tác của Ban Thanh niên công nhân và đô thị, Trung ương Đoàn do đ/c Lê Thanh Tú- Phó Ban TNCN & ĐT TW Đoàn - làm trưởng đoàn đã về làm việc với Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa tại Hội trường tầng 3-Trung tâm. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Giám đốc; cùng các đồng chí cán bộ các phòng của Trung tâm.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tập thể Ban giám đốc trung tâm đã có nhiều nỗ lực, quyết liệt chỉ đạo, điều hành. Lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, duy trì hiệu quả hoạt động chung của cơ quan, chỉ đạo các nội dung công việc có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, trung tâm đã tổ chức  được 04 buổi tập huấn nâng cao năng lực tư vấn về hướng nghiệp chọn nghề và tạo việc làm hơn 668 cán bộ đoàn chủ chốt trong tỉnh tại các huyện Bỉm Sơn, Quan Sơn, Nga Sơn và tổ chức tại Trung tâm. Phối hợp với các huyện, thị , thành đoàn tổ chức được 8 buổi tuyên truyền , tư vấn học nghề và việc làm cho 5.795 ĐVTN.  Tư vấn Xuất khẩu lao động tại 09 huyện Thiệu Hóa, Quan Sơn ,Nông Cống, Như Thanh, Triệu Sơn, Đông Sơn, Thường Xuân, Bỉm Sơn thu hút 5.370 ĐVTN tham gia. Tổ chức thành công 02 ngày hội việc làm tại các huyện Thường Xuân và Nông Cống thu hút 20 doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh tham gia và tuyển dụng và hơn 5.936 ĐVTN. Phối hợp với  Phòng THPT, Phòng khảo thí Sở Giáo dục và đào tạo; BTV đoàn các huyện, thị, TP; các trường ĐH,CĐ,  Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức được 14 buổi tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp việc làm và tuyển sinh thu hút 15.058 ĐVTN, học sinh tham gia. Xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức học nghề phối hợp với 2 huyện Như Thanh và Nga Sơn tổ chức khai giảng cho 05 lớp sơ cấp nghề : 02 lớp nghề điện dân dụng và 03 lớp nghề may công nghiệp cho 175 ĐVTN tham gia học nghề…. 

IMG_2566.jpg
Toàn cảnh Buổi làm việc

Theo đó, đ/c Lê Thanh Tú- Phó Ban TNCN & ĐT TW Đoàn đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ Trung tâm đã khắc phục khó khăn xây dựng Trung tâm thành một trong các Trung tâm kiểu mẫu của cả nước được tỉnh cấp kinh phí cho hoạt động hướng nghiệp; đồng thời chỉ rõ một số hạn chế của Trung tâm và nêu rõ các chủ trương mới của Trung ương Đoàn về chỉ đạo hoạt động của các Trung tâm trong thời gian tới. Ban TNCN & ĐT TW Đoàn đã phối hợp cùng Trung tâm GDKT HN TW xây dựng chương tình, tài liệu HN, GDNN và cố gắng hỗ trợ tài liệu, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho các Trung tâm. Các Trung tâm phải có cách đầu tư, đổi mới hoạt động, chú trọng nâng cấp đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, cần học tập kinh nghiệm các trung tâm tiêu biểu như: Trung tâm ở Quảng Nam, Cần Thơ, Quảng Bình. Trung tâm cần tận dụng thế mạnh trực thuộc Tỉnh đoàn để phát huy và từng bước tăng dần tính tự chủ, chủ động, sáng tạo trong tổ chức hoạt động. Khi đổi tên sang Trung tâm dịch vụ việc làm và bổ sung chức năng nhưng phải xác định quy mô phù hợp. Ban TNCN & ĐT sẽ có trách nhiệm với các Trung tâm DVVL sao cho các Trung tâm khẳng định được vị trí xứng đáng với sự tin tưởng của Chính phủ, sẽ có sự hỗ trợ kịp thời cho các Trung tâm.

Đại diên BTV Tỉnh đoàn , đ/c Lê Văn Châu- Phó BT TT Tỉnh đoàn- đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Ban TNCN & ĐT TW Đoàn đối với Trung tâm. Qua đó, sẽ tiếp thu những gợi ý của đ/c Phó Ban TNCN & ĐT TW Đoàn sớm chỉ đạo Trung tâm khắc phục những hạn chế về truyền thông, chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm theo định hướng của Trung ương Đoàn.

                                      Trần việt Thao- Trung tâm HN 
Truy cập
Hôm nay:
84
Hôm qua:
1118
Tuần này:
6293
Tháng này:
36039
Tất cả:
280945