Thanh niên Thanh Hóa làm theo lời Bác

Đăng lúc: 09:06:00 02/07/2018 (GMT+7)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ thanh niên - lực lượng xung kích trên các mặt trận, là "rường cột của quốc gia". Đáp lại tình cảm, sự quan tâm và kỳ vọng của Bác, thanh niên Thanh Hóa ngày nay đã có nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng quê hương thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

 Chủ nhiệm đề tài “Đánh giá tài nguyên nước mặt tỉnh Thanh Hóa”, 12 công trình khoa học đã được công bố trên trên các tạp chí, một sách chuyên khảo bằng tiếng Anh được Nhà xuất bản Lambert, CHLB Đức ấn hành...đó là thành quả từ quá trình miệt mài nghiên cứu, lao động sáng tạo của thạc sỹ Thiều Thị Thùy – giảng viên bộ môn Địa lý - Tự nhiên và Môi trường, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức. Không chỉ say mê nghiên cứu khoa học, Thùy còn là một giáo viên tâm huyết với nghề, thường xuyên trăn trở để cải tiến giờ giảng theo hướng lấy sinh viên làm trung tâm, giúp các em hứng thú, say mê hơn trong học tập.
 Thạc sỹ Thiều Thị Thùy (iảng viên khoa Khoa học Xã hội - trường Đại học Hồng Đức) cho biết:
Thạc sỹ Thiều Thị Thùy (giảng viên khoa Khoa học Xã hội - Trường Đại học Hồng Đức) cho biết: "Làm theo đạo đức Hồ Chí Minh ở sự khiêm tốn, giản dị, thân ái, đối với sinh viên là cô thầy, là bạn, trau dồi kỹ năng để thay đổi cách giảng dạy"

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thanh niên Thanh Hóa đã làm theo lời Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, có nhiều cách làm hay trong học tập, rèn luyện, công tác. Những mùa hè xanh tình nguyện, những công trình, phần việc do thanh niên đảm nhiệm, mang theo sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của thanh niên Thanh Hóa.

Những tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội xuất hiện ngày càng nhiều, khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2017, toàn tỉnh có 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương. Nhân kỉ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, 50 thanh niên tiêu biểu cũng vinh dự được nhận danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

 Nghệ sỹ Nhật Hóa (Đoàn Chèo – Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa) cho biết:
Nghệ sỹ Nhật Hóa (Đoàn Chèo – Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa) cho biết: "Tư tưởng Hồ Chí Minh là nguồn sáng cho lớp lớp thanh niên, trong đó có tôi, là động lực để vượt qua mọi khó khăn của môn nghệ thuật chèo"

 

Anh Lê Văn Trung (Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa)cho biết:
Anh Lê Văn Trung (Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa)cho biết: Trong thời gian tới, Ban thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Bộ đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình tập thể, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Kế tục truyền thống và sự nghiệp cha anh, thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Thanh Hóa nói riêng ngày nay mang trên vai trọng trách lịch sử phải trở thành lực lượng lao động có trí tuệ , có tay nghề cao, có đạo đức và lối sống trong sáng, có sức khỏe cả về thể chất và tinh thần để đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu”, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020 và sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời.

Muốn vậy, mỗi người, tùy theo công việc và khả năng của mình, phải nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn