Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc của Bác

Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị, qua đó xây dựng thế hệ trẻ có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm để xứng đáng làm chủ nước nhà theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Infographic] - Những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong bản di chúc, với nội dung cô đọng, sâu sắc, hàm chứa tinh thần nhân văn cao cả, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam.

Câu chuyện của những kỷ vật thiêng liêng về Bác

Đến thăm Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa) vào những ngày tháng 9 lịch sử, chúng tôi không khỏi xúc động khi được tận mắt ngắm nhìn những kỷ vật gắn liền với cuộc đời của Bác. Có thể chỉ là chiếc áo kaki bạc màu, đôi dép cao su, những bức ảnh trong những lần Người về thăm và làm việc tại Thanh Hóa... Những kỷ vật của Bác đã toát lên hình ảnh một vị lãnh tụ sống cuộc đời bình dị, gần gũi và đầy tính hy sinh; tình thương mến bao la Bác dành cho Thanh Hóa và lòng tôn kính, ngưỡng mộ của nhân dân Thanh Hóa đối với vị lãnh tụ kính yêu.

Ký ức về Bác Hồ trên thành phố biển Sầm Sơn

Núi Trường Lệ - sóng vẫn đời đời ru vỗ vào chân vách đá, dưới tán thông reo vi vút, những nơi lưu dấu chân Bác về thăm nay đã thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng của TP Sầm Sơn...

Tư tưởng và tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ

Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Người đã từng khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Di chúc – Sự kết tinh tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá kết tinh tư tưởng, đạo đức, tâm hồn, nhân cách, bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm, tâm nguyện của một lãnh tụ cả đời vì nước, vì dân, không màng tới danh lợi bản thân. Từ biệt thế giới này, Bác không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Di chúc là Quốc bảo chống lại những gì đã cũ kỹ, hư hỏng, để tạo ra những cái mới mẻ, tốt tươi, nhằm xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Giải phóng "một nửa thế giới" như lời Bác dặn

Suốt cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho phụ nữ những tình cảm đặc biệt. Không chỉ đánh giá đúng vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Người còn nhấn mạnh yêu cầu giải phóng "phần nửa xã hội” và luôn là nguồn động viên, cổ vũ cho phụ nữ Việt Nam phấn đấu vươn lên.

Báo Thanh Hóa ra ấn phẩm đặc biệt: Thanh Hoá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Thanh Hóa sẽ phát hành ấn phẩm đặc biệt vào ngày 27-8-2019. Ấn phẩm được in khổ 29 x 41 cm, gồm 40 trang.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gặp mặt công dân tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 22-8, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa gồm các cán bộ, đảng viên, công dân tiêu biểu trong thực hiện Di chúc và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp Đoàn ra Hà Nội báo công dâng Bác.

Sức lan tỏa từ Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Hiếm có cuộc thi nào nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân như Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Minh”. Cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng và để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho đông đảo đại biểu và khán giả qua những câu chuyện giản dị về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Qua cuộc thi đã giúp cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thấm nhuần hơn nữa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Truy cập
Hôm nay:
322
Hôm qua:
2398
Tuần này:
322
Tháng này:
38490
Tất cả:
488537