Thể lệ Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thực hiện Kế hoạch số 150-KH/TU, ngày 03/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019); Căn cứ Quyết định số 3071-QĐ/TU, ngày 24 tháng 6 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi “ Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 01-KH/BTC, ngày 27/6/2019 của Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, Ban tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ Cuộc thi , như sau:

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thực hiện Kế hoạch số 150-KH/TU ngày 03/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019), Ban Tổ chức cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã xây dựng Kế hoạch số 01 - KH/BTC ngày 27 tháng 6 năm 2019 về tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” , như sau:

Infographic: Những lời dạy của Bác Hồ với thanh thiếu nhi

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho thanh thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Hà Trung: Đồng loạt tổ chức hành trình về nguồn cho học sinh – kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

Nhằm tăng cường giáo dục thiếu niên, nhi đồng vè lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong gắn với hoạt động “hành trình đến các địa chỉ đỏ”; đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; trong 2 ngày 01 và 02/6/2019 đồng loạt các Liên đội trên địa bàn huyện Hà Trung đã sôi nổi tổ chức các hành trình về nguồn trong và ngoài huyện.

Huyện đoàn Quan Sơn triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh năm 2019

Ngày 29/5/2019 Huyện đoàn Quan Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh năm 2019. Tham gia học tập có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ đoàn xã, thị trấn, các đồng chí bí thư, phó bí thư đoàn trực thuộc.

Hà Trung: Đồng loạt tổ chức Diễn đàn “Thiếu nhi Hà Trung nhớ lời Di chúc Theo Chân Bác và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng lớn trong đoàn viên thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới. Tháng 5 năm 2019 Ban Thường vụ Huyện đoàn Hà Trung chỉ đạo đồng loạt việc tổ chức đợt hoạt động "Tuổi trẻ Hà Trung nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

Huyện Như Thanh: Tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Như Thanh học tập và làm theo lời Bác”, tuyên dương cán bộ Hội tiêu biểu

Tối 29 - 5, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Như Thanh tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Như Thanh học tập và làm theo lời Bác” chào mừng Đại Hội Hội LHTN huyện Như Thanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, tuyên dương cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên.

Thường Xuân: Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn – Hội – Đội cơ sở; Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”

Sáng ngày 15/05/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thường Xuân. Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện Đoàn Thường Xuân Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn – Hội – Đội cơ sở; Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”; Các Nghị quyết của BCH Tỉnh đoàn và các Nghị quyết của Trung ương Đoàn. Đến dự và chỉ đạo Chương trình có đại diện lãnh đạo Huyện Ủy, các đồng chí là chí giảng viên Trung tâm bồi dương Chính trị huyện, BTV Huyện đoàn và hơn 100 các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội - Đội chủ chốt toàn huyện.

Tuổi trẻ Thanh Hóa sôi nổi các hoạt động vì cộng đồng

Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và hưởng ứng 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ; tuổi trẻ Thanh Hóa đã phát huy tinh thần xung kích trong các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Với nhiệt huyết và sức mạnh của tuổi trẻ, phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia và tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hà Trung - Tổ chức hội nghị Học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Thanh niên

Sáng 26-4, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hà Trung, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Thị Minh Tâm - UV BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Hụyện đoàn; các đồng chí trong BTV Huyện đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn, BT Đoàn các trường THPT, TTGDTX- GDNN, BT các Chi Đoàn trực thuộc; giáo viên tổng phụ trách các liên đội trường Tiểu học và THCS.