Trung úy Kiều Văn Nghĩa – Người đội phó gương mẫu, trách nhiệm

Đăng lúc: 14:31:13 05/09/2018 (GMT+7)

Mặc dù mới chuyển công tác về phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh từ tháng 4/2015 nhưng với tinh thần chịu khó học hỏi và năng lực, trách nhiệm với công việc, trung úy Kiều Văn Nghĩa, đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Giám đốc công an tỉnh bổ nhiệm chức vụ Phó đội trưởng đội Tham mưu phòng Cảnh sát QLHC về TTXH…

Từ công tác, học tập và rèn luyện tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Gia Lai thuộc Trung đoàn Cảnh sát Cơ động 20, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, Kiều Văn Nghĩa đã luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy với công việc, vượt qua mọi khó khăn vất vả và hiên ngang lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đảm  bảo ANTT.
221132_IMG_20180401_221911_(1)_copy.jpg
Trung úy Kiều Văn Nghĩa

Vừa tròn 30 năm tuổi đời, 10 năm tuổi ngành, dù đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác, bôn ba khắp trong Nam ngoài Bắc, nhưng mỗi khi nhắc đến những đồng đội đã sát cánh cùng anh ở Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Gia Lai, trong ký ức của Trung úy Kiều Văn Nghĩa lại hiện về với bao kỷ niệm của một thời không thể nào quên. Anh tâm sự: Tháng 6/2009, trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ các đối tượng FULRO tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây rối ANTT. Nhận được lệnh điều động của chỉ huy, đồng chí Kiều Văn Nghĩa đã cùng hàng trăm chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng công an địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân, đồng thời truy bắt hàng chục đối tượng FULRO, góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.

Ngoài công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, những chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Gia Lai còn tích cực tham gia giúp dân phòng chống thiên tai, bão lũ. Điển hình như, trong trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 11/2009 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Phú Yên. Khi đó Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Gia Lai của anh được Bộ Công an điều động xuống hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên phòng chống lũ. Tại đây, Kiều Văn Nghĩa đã cùng đồng đội phối hợp với chính quyền và nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn dẹp vệ sinh môi trường, dựng lại nhà cửa, tu sửa trường học, gia cố hàng chục mét bờ kè chắn sóng, cứu trợ lương thực, thực phẩm và giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, được nhân dân và chính quyền khen ngợi.

Về lại mảnh đất quê hương Thanh Hóa, tuy công tác trong một lĩnh vực mới nhưng trong tâm thức trung úy Kiều Văn Nghĩa vẫn luôn khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy CAND; làm công an là phải tâm huyết, trách nhiện với công việc, tận trung với đảng, tận hiếu với dân. Đặc biệt giờ đây với cương vị là Phó đội trưởng đội Tham mưu phòng Cảnh sát QLHC về TTXH công an tỉnh, trực tiếp phụ trách tổ tiếp dân làm Căn cước công dân, anh đã cùng với CBCS trong đơn vị không ngừng tìm tòi học hỏi nghiên cứu các văn bản, quy định của Nhà nước và Bộ Công an trên lĩnh vực QLHC để từ đó tham mưu cho lãnh đạo đơn vị có nhiều cải tiến, đổi mới trong công tác cải cách các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian làm thẻ CCCD. 

Năm 2016, thời điểm luật căn cước công dân chính thức có hiệu lực, số lượng người dân ở các huyện, thị xã, TP. Trong tỉnh có nhu cầu làm thẻ CCCD rất đông, dẫn đến việc tồn đọng, ùn ứ không giải quyết kịp nhu cầu cho nhân dân. TRong bối cảnh đó, trung úy Kiều Văn Nghĩa đã mạnh dạn cùng đồng đội tham mưu cho lãnh đạo đơn vị huy động thêm lực lượng tổ chức làm thẻ CCCD ngoài giờ vào thứ bảy, chủ nhật. Đồng thời thông báo cho các Sở, ban ngành, coq quan, trường học bố trí cho cán bộ, công nhân viên, học sinh, giáo viên đến trụ sở phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để làm thủ tục cấp thẻ CCCD vào thứ 7, chủ nhật. 

Đối với một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện hoặc người già neo đơn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, ở xa trung tâm có nhu cầu làm thẻ CCCD để hưởng chế độ chính sách xã hội, Trung úy Kiều Văn Nghĩa đã phối hợp với bộ phận làm thẻ CCCD tổ chức làm thẻ CCCD lưu động tại nhà hoặc tại bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội. Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, anh cùng các đồng đội đã giải quyết 1.785 hồ sơ làm CCCD, tổ chức làm căn cước lưu động cho 59 người tại trung tâm bảo trợ xã hội và 214 học sinh trường PTTH dân tộc nội trú.

Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, song với trách nhiệm và sự tận tâm, tận trung, hết lòng phục vụ nhân dân của mình, trung úy Kiều Văn Nghĩa đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND./.
Nguồn: conganthanhhoa.gov.vn
Truy cập
Hôm nay:
368
Hôm qua:
1070
Tuần này:
3073
Tháng này:
17239
Tất cả:
193893