Đoàn TN Bộ CHQS tỉnh đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác

Đăng lúc: 00:00:00 06/04/2019 (GMT+7)

Ngày 12/6/2018 Đoàn thanh niên Bộ CHQS tổ chức Hội nghị chuyên đề " Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức của Hồ Chí Minh".

Nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngay khi ban hành Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” Đoàn TN đã chú trọng kết hợp tốt việc tổ chức học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng và các cuộc vận động, các phong trào thi đua; phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi tổ chức, cá nhân trong LLVT trong tỉnh; coi trọng vai trò gương mẫu của cán bộ chủ trì; thực hiện nói đi đôi với làm, cấp trên gương mẫu cho cấp dưới học tập, noi theo. Trên cơ sở những nội dung chủ yếu của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 06 chuẩn mực đạo đức trong Quân đội và 05 nội dung xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, Đoàn thanh niên Bộ CHQStỉnh đã xây dựng và ban hành tiêu chí, chuẩn mực đạo đức trong toàn Đoàn. Theo đó 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng đăng ký phấn đấu học tập và làm theo gắn với cam kết không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Đoàn TN thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc; định kỳ sơ kết, tổng kết, phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kiên quyết phê bình, uốn nắn các nhận thức lệch lạc, các việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm; tích cực đấu tranh với các quan điểm sai trái, các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
anh 03.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Thông qua việc Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên trong LLVT tỉnh luôn hăng say, nhiệt tình công tác; ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Mỗi người đều phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao; luôn coi trọng chất lượng, hiệu quả công tác; có ý thức bảo vệ, giữ gìn tài sản của Nhà nước, Quân đội và đơn vị; luôn thẳng thắn, trung thực, không làm dối, làm ẩu, bao che khuyết điểm. Mọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong LLVT tỉnh luôn “gương mẫu tự phê bình, và phê bình; cảnh giác trước mọi cám dỗ về danh lợi, vật chất, tiền tài, không rơi vào vũng bùn của chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, tệ hại”; đồng thời nghiêm túc thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí… nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trong năm 2018, Đoàn TN Bộ CHQS tỉnh đã tiếp tục triển khai có hiệu quả 02 chuyên đề Rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và "thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" đến 100% cán bộ, chiến sỹ, LLVT trên địa bàn tỉnh.
Tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội nhân dân về chính trị. Trên cơ sở đã đạt được, trong thời gian tới LLVT Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ đội Cụ Hồ-“Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương; củng cố và tăng cường mối đoàn kết quân dân; làm cho hình ảnh của LLVT tỉnh tiếp tục giành được niềm tin, yêu mến trong lòng nhân dân.
                                                                   Lê Minh – BCHQS tỉnh
Truy cập
Hôm nay:
136
Hôm qua:
2823
Tuần này:
5035
Tháng này:
42611
Tất cả:
1602303