Chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Sáng 27-6, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh lần thứ 6, năm 2020”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn; một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Gương Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân.

Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Lê Văn Thương - Bí thư chi Đoàn thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở địa phương với mô hình kinh doanh “Điện tử - Điện lạnh”, mà còn là cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên của địa phương.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Đỗ Văn Luân, bí thư chi đoàn thôn Trại Hà, xã Cẩm Tân (Cẩm Thủy) thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm Luân thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

Cẩm Thủy: Thăm mô hình phát triển kinh tế của Bí thư chi đoàn thôn Thái Bình

Ngày 12/11, Đoàn xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy tổ chức thăm mô hình phát triển kinh tế điển hình của gia đình đồng chí Phạm Thị Thu - Bí thư chi đoàn thôn Thái Bình.

Tuổi trẻ Vĩnh Lộc: Câu lạc bộ thanh niên phát triên kinh tế huyện Vĩnh Lộc

Được thành lập từ năm 2013 đến nay,câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế Huyện Vĩnh Lộc vẫn được duy trì và hoạt động ngày càng có hiệu quả thiết thực

Mô hình bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp huyện Nông Cống

Tháng 7/2009, câu lạc bộ làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu do đồng chí Phạm Văn Thắng ủy viên ban chấp hành đoàn xã Vạn Thiện, bí thư chi đoàn Cao Nhuận làm chủ tịch được mở ra tạo công ăn việc làm cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong toàn xã, Câu lạc bộ làng nghề mở lớp dạy nghề đan chao đèn bàn suất khẩu đầu tiên tại địa bàn xã Vạn Thiện, sau hai tháng vừa học vừa làm đã tạo được 60 người thành nghề đi vào sản xuất.

CLB thanh niên phát triển kinh tế huyện Cẩm Thủy tổ chức sinh hoạt định kỳ trao đổi kinh nghiệm

Chiều ngày 25/10, CLB thanh niên phát triển kinh tế xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy tổ chức sinh hoạt định kỳ trao đổi kinh nghiệm sản xuất đồng thời bình xét cho 2 đc là thành viên CLB vay vốn với tổng số tiền 36 triệu đồng từ nguồn quỹ CLB

Phát huy nhân rộng mô hình CLB TN PTKT, Bí thư Đoàn tiên phong khởi nghiệp trên địa bàn huyện Yên định.

Được thành lập từ năm 2011 với 20 thành viên, trong những năm qua với sức trẻ nhiệt huyết các thành viên trong CLB thanh niên phát triển kinh tế, Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp đã xây dựng nên nền tảng phát triển vững vàng của CLB, được các cấp các ngành khen thưởng trong đó có cá nhân đ/c Lê Thị Hạnh nhận giải thưởng Lưong Đình Của do TW Đoàn trao tặng, với sự phát triển như vậy hiện nay CLB đã có 3 hội viên thành lập được công ty có doanh thu từ 3-5 tỷ đồng/năm. Quỹ hoạt động trên 90 triệu đồng.

Quan Hóa: đẩy mạnh phong trào thanh niên phát triển kinh tế

Trong những năm qua, phong trào thanh niên phát triển kinh tế tại Quan Hóa có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị trấn và các xã lân cận sau khi đi làm ăn xã đã tích lũy được kinh nghiệm và nguồn vốn nhất định đã về quê mạnh dạn vay mượn thêm đầu tư kinh doanh, sản xuất phát triển các ngành nghề phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của các cá nhân, tổ chức, bà con nhân dân trên địa bàn. Các đồng chí đoàn viên thanh niên tích cực, chủ động, nhạy bén trong việc đoàn kết, tập hợp, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế hộ gia đình, mở nhiều các loại hình kinh doanh đáp ứng nhu cầu thiết yếu ngày càng cao của nhân dân trong vùng.

Vĩnh Lộc: Gương Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

Khởi nghiệp với nông nghiệp! Sinh ra trong gia đình đông anh em, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên anh Nguyễn Văn Thái thấu hiểu được sự vất vả và nghèo khó. Chính vì thế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường anh đã không ngừng vươn lên học tập, tích lũy những kiến thức để áp dụng và phát triển kinh tế hộ gia đình. Với sự năng động, dám nghĩ dám làm cộng với bản tính ham học hỏi, thường xuyên tìm tòi từ thực tế, anh Nguyễn Văn Thái đã mạnh dạn phát triển kinh tế bằng việc sản xuất máy cấy mi ni và gieo mạ khay cho máy.
12
Truy cập
Hôm nay:
1467
Hôm qua:
1714
Tuần này:
14178
Tháng này:
9936
Tất cả:
1424727