Nguyễn Lê Ngọc Linh – Một tấm gương sáng “Dám nghĩ dám làm”

Dưới cái nắng gần 40 độ của mùa hè, chúng tôi có dịp tới thăm mô hình Vườn rừng bản Thổ của đoàn viên Nguyễn Lê Ngọc Linh, trú thôn Thanh Xuân, xã Hóa Quỳ, huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Với cái dáng dấp nhỏ bé, mảnh khảnh pha một chút vẻ thư sinh của cô gái bản Thổ , hiện nay Linh đã có bước đầu khá thành công với mô hình này, và hiện cho thu nhập 500 đến 600 triệu đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 4 lao động thường xuyên với khoảng 10 lao động thời vụ với mức lương mỗi tháng 5 triệu đồng (trừ ăn, ở) đồng thời góp phần chống biến đổi khí hậu, lũ quét sạt lở đất tại khu vực miền núi Như Xuân.

Gương Bí thư Chi đoàn tìm hướng đi khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

Nguyễn Trọng Hòa, Bí thư Chi đoàn thôn 5, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, hiện là chủ một trang trại nuôi thỏ lớn với nhiều trang trại vệ tinh do Hòa quản lý, với doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm nhưng ít ai biết rằng chàng trai sinh năm 1994 này đã sớm vất vả, gian nan trên con đường đi tìm hướng đi lập nghiệp của riêng mình.

Bí thư chi đoàn làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Quách Văn Bộ (dân tộc Mường), thôn Đồng Mọc, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm anh Bộ thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

Thổi hồn quê vào túi xách truyền thống kết hợp chất da hiện đại

Mang trong mình sự trăn trở phát triển các sản phẩm truyền thống theo xu hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, chàng trai trẻ sinh ra tại làng quê nổi tiếng về cói Nga Sơn (Thanh Hóa) Trần Văn Hùng đã bước đầu đạt được những thành công khi sản phẩm túi xách mang thương hiệu bình dị Cỏ May của anh sản xuất đã được khách hàng đón nhận và bán trên các trang thương mại điện tử lớn thế giới.

Nữ đảng viên, bí thư chi đoàn tâm huyết với phát triển nông nghiệp sạch

Xuất phát từ những trăn trở: “Phải làm gì để phát triển nông nghiệp sạch? Phải làm sao cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch? Phải như thế nào cho người nông dân canh tác bền vững hơn và nâng cao thu nhập?...”, chị Lê Thị Vân, bí thư chi đoàn khu phố 1, thị trấn Sao Vàng (Thọ Xuân) đã hiện thực hóa ý tưởng, mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Nông nghiệp công nghệ cao (CNC) Rich Farm.

Chàng thanh niên miền núi làm giàu từ mô hình nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Bằng ý chí, nghị lực của tuổi trẻ, anh Quách Văn Bộ (sinh năm 1989, người Mường, trú tại thôn Đồng Mọc, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã thực hiện thành công mô hình chăn nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP bước đầu đạt được thành công nhất định trên con đường lập thân, lập nghiệp, từng bước vươn lên làm giàu, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Sáng 27-6, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh lần thứ 6, năm 2020”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn; một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Gương Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân.

Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Lê Văn Thương - Bí thư chi Đoàn thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở địa phương với mô hình kinh doanh “Điện tử - Điện lạnh”, mà còn là cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên của địa phương.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Đỗ Văn Luân, bí thư chi đoàn thôn Trại Hà, xã Cẩm Tân (Cẩm Thủy) thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm Luân thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

Cẩm Thủy: Thăm mô hình phát triển kinh tế của Bí thư chi đoàn thôn Thái Bình

Ngày 12/11, Đoàn xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy tổ chức thăm mô hình phát triển kinh tế điển hình của gia đình đồng chí Phạm Thị Thu - Bí thư chi đoàn thôn Thái Bình.
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”