Thổi hồn quê vào túi xách truyền thống kết hợp chất da hiện đại

Mang trong mình sự trăn trở phát triển các sản phẩm truyền thống theo xu hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, chàng trai trẻ sinh ra tại làng quê nổi tiếng về cói Nga Sơn (Thanh Hóa) Trần Văn Hùng đã bước đầu đạt được những thành công khi sản phẩm túi xách mang thương hiệu bình dị Cỏ May của anh sản xuất đã được khách hàng đón nhận và bán trên các trang thương mại điện tử lớn thế giới.

Nữ đảng viên, bí thư chi đoàn tâm huyết với phát triển nông nghiệp sạch

Xuất phát từ những trăn trở: “Phải làm gì để phát triển nông nghiệp sạch? Phải làm sao cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch? Phải như thế nào cho người nông dân canh tác bền vững hơn và nâng cao thu nhập?...”, chị Lê Thị Vân, bí thư chi đoàn khu phố 1, thị trấn Sao Vàng (Thọ Xuân) đã hiện thực hóa ý tưởng, mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Nông nghiệp công nghệ cao (CNC) Rich Farm.

Chàng thanh niên miền núi làm giàu từ mô hình nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Bằng ý chí, nghị lực của tuổi trẻ, anh Quách Văn Bộ (sinh năm 1989, người Mường, trú tại thôn Đồng Mọc, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã thực hiện thành công mô hình chăn nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP bước đầu đạt được thành công nhất định trên con đường lập thân, lập nghiệp, từng bước vươn lên làm giàu, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Sáng 27-6, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh lần thứ 6, năm 2020”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn; một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Gương Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân.

Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Lê Văn Thương - Bí thư chi Đoàn thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở địa phương với mô hình kinh doanh “Điện tử - Điện lạnh”, mà còn là cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên của địa phương.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Đỗ Văn Luân, bí thư chi đoàn thôn Trại Hà, xã Cẩm Tân (Cẩm Thủy) thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm Luân thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

Cẩm Thủy: Thăm mô hình phát triển kinh tế của Bí thư chi đoàn thôn Thái Bình

Ngày 12/11, Đoàn xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy tổ chức thăm mô hình phát triển kinh tế điển hình của gia đình đồng chí Phạm Thị Thu - Bí thư chi đoàn thôn Thái Bình.

Tuổi trẻ Vĩnh Lộc: Câu lạc bộ thanh niên phát triên kinh tế huyện Vĩnh Lộc

Được thành lập từ năm 2013 đến nay,câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế Huyện Vĩnh Lộc vẫn được duy trì và hoạt động ngày càng có hiệu quả thiết thực

Mô hình bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp huyện Nông Cống

Tháng 7/2009, câu lạc bộ làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu do đồng chí Phạm Văn Thắng ủy viên ban chấp hành đoàn xã Vạn Thiện, bí thư chi đoàn Cao Nhuận làm chủ tịch được mở ra tạo công ăn việc làm cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong toàn xã, Câu lạc bộ làng nghề mở lớp dạy nghề đan chao đèn bàn suất khẩu đầu tiên tại địa bàn xã Vạn Thiện, sau hai tháng vừa học vừa làm đã tạo được 60 người thành nghề đi vào sản xuất.

CLB thanh niên phát triển kinh tế huyện Cẩm Thủy tổ chức sinh hoạt định kỳ trao đổi kinh nghiệm

Chiều ngày 25/10, CLB thanh niên phát triển kinh tế xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy tổ chức sinh hoạt định kỳ trao đổi kinh nghiệm sản xuất đồng thời bình xét cho 2 đc là thành viên CLB vay vốn với tổng số tiền 36 triệu đồng từ nguồn quỹ CLB
Truy cập
Hôm nay:
1342
Hôm qua:
4175
Tuần này:
8431
Tháng này:
5517
Tất cả:
1742381