Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

Đăng lúc: 10:08:50 27/07/2018 (GMT+7)

Có những bạn trẻ xác định chỉ có con đường đại học mới đem đến thành công và vinh quang nhưng với Hoàng Anh Sơn, Bí thư Chi đoàn thôn Hợp Thành, xã Thành Hưng (Thạch Thành) thì lại có suy nghĩ khác. Hoàng Anh Sơn hiện là một trong những mô hình bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi tiêu biểu của huyện Thạch Thành, với thu nhập ổn định trên 500 triệu đồng/năm.

Xưởng cơ khí của Hoàng Anh Sơn, bí thư chi đoàn thôn Hợp Thành,
xã Thành Hưng (Thạch Thành).
 
Hoàng Anh Sơn bộc bạch: Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi thi đậu vào Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tập tại trường, tôi có xin phụ việc ở những quán ăn và đặc biệt là phụ việc ở một cửa hàng cơ khí. Khi được tiếp xúc với nghề tôi nhận thấy đó là một nghề có tiềm năng phát triển và muốn đưa nghề này về phát triển tại quê hương mình. Từ suy nghĩ tôi nung nấu ý định phát triển nghề này và không ngừng học hỏi. Sau một năm gắn bó với nghề, tôi đã quyết định dừng việc học và tập trung vào học nghề. Thời điểm khi đưa ra quyết định của mình, tôi đã nhận nhiều sự phản đối gay gắt từ phía gia đình và bạn bè. Sau nhiều đêm trăn trở về thực tại và tương lai, tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đỗ đại học với thành tích cao nhưng họ không có đủ điều kiện nhận được việc làm tương xứng với tấm bằng đại học, công sức và tiền bạc đã bỏ ra. Nghĩ về bản thân, về hoàn cảnh kinh tế của gia đình mình, tôi băn khoăn khi học xong ra trường, cầm trên tay tấm bằng, không biết bản thân mình có thể xin được việc làm hay không. Từ suy nghĩ đến hành động, tôi quyết định bảo lưu kết quả học tập. Khi tôi trở về quê cũng là lúc chuẩn bị cho kỳ khám tuyển nghĩa vụ, tôi đã đăng ký và rất may được sự hưởng ứng từ gia đình và người thân, tôi đã khám và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về địa phương, tôi vẫn muốn theo con đường mà mình đã chọn và phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương mình, tôi đã đăng ký vào lớp cơ khí tại Ninh Bình. Học xong, tôi mạnh dạn đầu tư mở xưởng cơ khí. Bước đầu lập nghiệp, những khó khăn về vốn,  thị trường là những rào cản khiến tôi cảm thấy băn khoăn nhất. Tháng đầu tiên lập nghiệp, xưởng chỉ nhận được đơn hàng là vài cánh cửa từ anh em, bạn bè. Khi đó tôi tưởng chừng như phải bỏ cuộc vì kinh tế khó khăn chồng chất. Dần dần, tôi nhận được sự tin tưởng của mọi người, công việc từng bước thuận lợi, xưởng cũng ngày càng nhận thêm nhiều đơn hàng. Tôi bắt đầu tuyển thêm thợ để làm cho kịp tiến độ, đến nay xưởng cơ khí của tôi đã tạo công ăn việc làm cho 7 lao động thường xuyên với mức lương ổn định từ 4-6 triệu đồng/tháng. Từ thành công bước đầu, trong thời gian tới tôi dự định tiếp tục mở rộng quy mô, đầu tư  cơ sở vật chất kỹ thuật, phát triển sản xuất với tổng mức đầu tư khoảng trên 1 tỷ đồng. 
 
Cùng với làm kinh tế giỏi, Hoàng Anh Sơn còn là bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình, tích cực vận động ĐVTN địa phương tham gia các hoạt động Đoàn; thường xuyên tổ chức các buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ... thu hút đông đảo ĐVTN trong thôn, xã tham gia; sẵn sàng giúp đỡ các ĐVTN địa phương phát triển mô hình cơ khí. Nhiều thanh niên địa phương sau khi được Sơn giúp đỡ về vốn, kỹ thuật đã đầu tư  xây dựng mô hình kinh tế trang trại, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
 
Với ý chí và khát vọng vươn lên của tuổi trẻ, Hoàng Anh Sơn, bí thư chi đoàn thôn Hợp Thành đã tạo dựng được nhiều thành công trên con đường phát triển kinh tế, xứng đáng là tấm gương sáng cho đông đảo ĐVTN học tập, làm theo. Cũng vì thế, mà nhiều bạn trẻ thôn Hợp Thành đã phong tặng cho anh danh hiệu “triệu phú cơ khí” đất Hợp Thành.
Nguồn: baothanhhoa.vn
 
 
Truy cập
Hôm nay:
1566
Hôm qua:
5493
Tuần này:
18837
Tháng này:
173520
Tất cả:
4273055