Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Bí thư đoàn khởi nghiệp với nghề trồng cây có múi

Đăng lúc: 15:03:00 27/01/2019 (GMT+7)

Trịnh Đình Cường, bí thư đoàn Trường THPT Thọ Xuân 4 ngoài là thủ lĩnh đoàn, bên cạnh đó còn mạnh dạn tìm con đường khởi nghiệp, làm giàu chính đáng từ mảnh đất quê hương, Cường đã nỗ lực theo đuổi thực hiện ý tưởng dù phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

178d5212046t68541l0.jpg
Mô hình trồng bưởi của Trịnh Đình Cường, bí thư đoàn Trường THPT Thọ Xuân 4.

Trịnh Đình Cường cho biết: Cách đây hơn 3 năm, thực hiện theo định hướng của địa phương, anh đã thuê đất 30 năm, cải tạo hơn 2ha đất bỏ hoang thành vườn cam, bưởi. Nhờ sự cần cù, chịu khó xem báo, đài và được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, tôi tập trung chú trọng đầu tư trồng một số loại cây đạt giá trị năng suất và kinh tế cao để tiện chăm sóc, đã cho thu hoạch đáng kể. Vụ thu hoạch vừa qua, vườn bưởi cho thu hoạch với giá trị 150 triệu đồng. Thấy mô hình thử nghiệm thành công, Cường tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích cây trồng, đầu tư trồng 2 giống bưởi da xanh miền Nam và bưởi đỏ Tân Lạc. Đến nay, vườn bưởi của Cường đã xanh lá, ken kín khắp vườn và đang bắt đầu trổ hoa, đậu quả hứa hẹn cho một vụ thu hoạch mới. Cùng với triển khai mô hình trồng bưởi, Cường cũng mở rộng 0,5ha trồng xen canh ổi, kết hợp nuôi 2.000 con gà thả vườn, trâu, bò.

Để tiếp tục mở rộng và phát triển cây ăn trái có múi an toàn, bền vững, Trịnh Đình Cường đã tham gia các hình thức hợp tác liên kết như câu lạc bộ, tổ hợp tác, HTX... để được tiếp cận kỹ thuật canh tác mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, tránh bị thương lái ép giá, hướng tới xây dựng thương hiệu trái cây Thọ Xuân nhằm nâng tầm giá trị sản phẩm, cạnh tranh lành mạnh với trái cây tại các vùng chuyên canh khác.

Không chỉ là gương điển hình về làm kinh tế giỏi, với vai trò là một bí thư đoàn trường, anh Trịnh Đình Cường cũng luôn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Bản thân anh Cường và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Cường luôn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, tiên phong đi đầu trong thực hiện phong trào lập thân, lập nghiệp, cống hiến sức mình cho quê hương, tạo việc làm cho thanh niên địa phương. 
Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Cường là tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ.
Truy cập
Hôm nay:
1422
Hôm qua:
5493
Tuần này:
18693
Tháng này:
173376
Tất cả:
4272911