Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Gương thanh niên khởi nghiệp Hà Trung

Đăng lúc: 10:40:51 27/09/2018 (GMT+7)

Phạm Anh Tuấn sinh ra và lớn lên ở thôn Phú Vinh, xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh thanh hóa. Anh hiện là giám đốc của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã - là một trong những cán bộ Đoàn đã nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu theo mô hình Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp.

Tháng 2 năm 2017, Tuấn quyết định mở doanh nghiệp lấy tên Thuận An, chuyên kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh doanh vận tải du lịch. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp gặp quá nhiều khó khăn, không đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn đã có thương hiệu trên địa bàn xã. Tuấn quyết định tìm một hướng đi khác cho bản thân,Tuấn cảm thấy hứng thú với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, lại được nhiều nhiều người có kinh nghiệm chỉ bảo, hướng dẫn nên Tuấn bị cuốn vào và quyết định tìm hiểu sâu phát triển hơn về nghề. (Ảnh) Nhận thấy thị trường ngành này khá tiềm năng, tháng 12 năm 2017 Tuấn quyết định đầu tư mở cửa hàng phục vụ ăn uống. Những ngày đầu, Tuấn còn gặp nhiều khó khăn, tất cả vật dụng, con người, tiền bạc đều thiếu thốn, nên dù ý tưởng, kịch bản hay đến đâu cũng khó thực hiện thành công. Tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm thực tế phong phú, cùng khả năng thích ứng nhanh, Tuấn bắt đầu từ việc phục vụ các vị khách quen biêt, các nhóm bạn thân,... với những món ăn đang có nhu cầu cao, đặc biệt chú trọng chất lượng, tạo niềm tin cho khách hàng; mạnh dạn vay vốn đầu tư và dần mở rộng quan hệ; tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Sau hơn 1 năm phát triển, Công ty TNHH Thuận An đã tạo dựng được niềm tin trong khách hàng và xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã. Nhờ đó, số lượng khách hàng ngày càng tăng. Nỗ lực của Tuấn đã được đền đáp bằng thành quả xứng đáng, doanh thu tăng lên hằng tháng, đạt con số hàng trục triệu đồng; tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động với mức thu nhập ổn định. Mặc dù bận rộn với hoạt động kinh doanh nhưng Tuấn lại khá xông xáo, nhiệt tình với các chương trình hoạt động, phong trào Đoàn. Tuấn trở thành đoàn viên nòng cốt của Đoàn xã, hạt nhân tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên xã. Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mình tích góp được cho những bạn đoàn viên, thanh niên đang nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão trở thành những ông chủ doanh nghiệp, có được nguồn thu nhập cao, tạo việc làm cho những người khác,… Với những thành tích ấn tượng, Phạm Văn Tuấn nhận được giấy khen của các cấp, ngành. Đặc biệt, năm 2017, Phạm Văn Tuấn là một trong ….. thanh niên của huyện nhà nhận được giấy khen “Thanh niên có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền và thành lập doanh nghiệp mới” của Chủ tịch UBND huyện.
42517308_2229538673999599_8741227503651127296_n (1).jpg
Anh Phạm Anh Tuấn GĐ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Tuấn là tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ. Tuấn chia sẻ: Mỗi cá nhân, tổ chức có nhu cầu về ăn uống luôn có những đặc thù và yêu cầu khác nhau, đòi hỏi người phục vụ phải không ngừng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo thêm. Thời gian tới, Nhà hàng sẽ nâng cấp và cập nhật các vật dụng mới, hiện đại, không chỉ đáp ứng các yêu cầu về phục vụ ăn uống của các cá nhân, tổ chức trong xã mà còn mở rộng hoạt động ra ngoài xã, ngoài huyện. (NTO) Khởi nghiệp dường như đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ của các bạn trẻ hiện nay. Họ bắt đầu sự nghiệp bằng một công việc đầy tự chủ, mong muốn làm giàu cho bản thân và giúp ích cho cộng đồng xã hội. Phạm Anh Tuấn (SN 1985) (ảnh), Giám đốc Công ty Thuận An là gương thanh niên khởi nghiệp thành công đáng được tuổi trẻ Hà Trung học tập noi theo!

HĐ Hà Trung

Truy cập
Hôm nay:
1915
Hôm qua:
5493
Tuần này:
19186
Tháng này:
173869
Tất cả:
4273404