Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Thanh Hóa: Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức

Đăng lúc: 08:40:37 14/07/2020 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có công văn số 2086/SGDĐT-GDTrH về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè của năm học 2019-2020.

 
Thanh Hóa: Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thứcẢnh minh họa.
Trước đó, mặc dù Sở GD&ĐT đã có các công văn hướng dẫn đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức dạy thêm, học thêm đối với bậc học phổ thông. Tuy nhiên, một số đơn vị, địa phương chưa thực hiện nghiêm túc, gây bức xúc đối với phụ huynh, học sinh. Sau khi tổng kết năm học 2019-2020, để học sinh có thời gian nghỉ hè và tham gia các hoạt động trong hè; giáo viên có thời gian nghỉ hè và thực hiện các nội dung bồi dưỡng, tập huấn cũng như tham gia tổ chức tốt các kỳ thi sắp tới, các đơn vị cần thực hiện tốt các nội dung sau:
Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong và ngoài nhà trường từ cấp Tiểu học, THCS, THPT, GDTX (trừ lớp 9 và lớp 12).
Đối với lớp 9 THCS, lớp 12 THPT, BT THPT, việc tổ chức dạy thêm, học thêm thực hiện theo các công văn đã hướng dẫn của Sở GD&ĐT để chuẩn bị thật tốt về kiến thức, kỹ năng cho học sinh thi vào lớp 10 THPT và thi tốt nghiệp THPT có chất lượng, hiệu quả, đạt được chỉ tiêu các môn học đã được Sở giao.
Trường THPT chuyên Lam Sơn, triển khai công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho các khối, lớp trong thời gian nghỉ hè thì báo cáo kế hoạch về Sở GD&ĐT.
Đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và xử lý kỷ luật theo quy định.
Nguồn: Báo Thanh Hóa
Truy cập
Hôm nay:
5532
Hôm qua:
6106
Tuần này:
31333
Tháng này:
136715
Tất cả:
3662539