Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Thanh Hoá thông báo khẩn về việc nghỉ học để phòng chống virus Corona

Đăng lúc: 08:56:25 03/02/2020 (GMT+7)

Trước nguy cơ phức tạp của virus Corona gây nên, Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc gửi các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm GDNN-GDTX; Các đơn vị trực thuộc; Các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn tỉnh thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch vi rút Corona.

 Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 31-01-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh; Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 31-01-2020 của UBND tỉnh; Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp ngày 02-02-2020 và để ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, TP; Các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, cụ thể như sau:

Thông báo cho học sinh các trường mầm non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 03-02-2020 đến ngày 08-02-2020, Sở GDĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục. Trong thời gian học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT và các ngành có liên quan.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học, các phòng GĐ&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trường học tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung tại Công văn số 134/SGDĐT-CTTT ngày 30-1-2020; Công văn số 150/SGDĐT-CTTT ngày 31-1-2020 của Sở GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan.

Chuẩn bị các điều kiện để ngành y tế tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp; cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát, đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đông người.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại gia đình và cộng đồng để hạn chế tối đa sự lây lan của vi rút nCoV.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo như sau: Hàng ngày các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, các trung tâm GDNN-GDTX; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh báo báo tình hình dịch bệnh về Sở GD&ĐT (qua Phòng Chính trị, tư tưởng theo địa chỉ email: huylq.cttt@thanhhoa.edu.vn) trước 15h00 để Sở GD&ĐT tổng hợp báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh trước 16h00. Nếu đơn vị nào không triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, chế độ báo cáo theo yêu cầu thì Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo tỉnh và Sở GD&ĐT.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh, đã có 1 người ở xã Định Hòa, huyện Yên Định dương tính với chủng mới của vi rút nCoV; có 2 người (1 người ở xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia; 1 người ở xã Tế Nông, huyện Nông Cống) có biểu hiện nghi nhiễm vi rút nCoV. Trong 3 người nêu trên, có 2 người làm việc ở Trung Quốc, 1 người làm việc ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về quê nghỉ Tết. Cả 3 người này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có hiểu hiện nghi nhiễm vi rút nCoV.

Nội dung công văn của Sở GD&ĐT Thanh Hoá


BBT

Truy cập
Hôm nay:
6159
Hôm qua:
6106
Tuần này:
31960
Tháng này:
137342
Tất cả:
3663166